4 CLB lớn nhất nước Đức quyên góp hơn 500 tỉ đồng giúp đỡ các CLB khác trong đại dịch

bundesliga-nghia-hiep.jpg

4 ông lớn Bundesliga: Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig và Bayern Leverkusen sẽ quyên góp tiền mặt để hỗ trợ các CLB nhỏ khác ở nước Đức trong đại dịch.

bundesliga nghia hiep 1

4 CLB ở Bundesliga và cũng là 4 đội được dự Champions League mùa 2019-2020 đã thông báo sẽ hỗ trợ 20 triệu Euro cho các đội bóng bị ảnh hưởng tài chính nặng nề vì Covid-19. Hy vọng có thể giúp CLB này sống sót sau đại dịch mà không đến bờ vực phá sản.

Liên đoàn bóng đá Đức (DFL) đã xác nhận hôm thứ Ba rằng sự hòa hoãn sẽ kéo dài ít nhất cho đến ngày 30/4.

Trước đó ngày 13/3, các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Đức phải hoãn vì đại dịch. Cuộc khủng hoảng tài chính vì không thể tổ chức trận đấu khiến các đội bóng nhỏ tại đấu trường Bundesliga và cả Bundesliga 2 trong tình trạng thấp thỏm vì thất thu và có thể phá sản.

bundesliga nghia hiep 2

Giám đốc điều hành của Bayern Munich; Karl Heinz Rummenigge nói: “Chúng tôi cùng 3 CLB dự Champions League sẽ chung tay hỗ trợ. Chúng tôi muốn gửi tấm lòng đoàn kết tới tất cả các CLB khác trong thời gian khó khăn này.”

“Đây là lúc mà những ai có bờ vai rộng lớn nên chở che cho những người yếu ớt hơn. Chúng tôi cũng muốn thể hiện tinh thần gắn kết; cùng nhau trong bóng đá đến tất cả mọi người.”

Thông báo được đăng tải chính thức từ Liên đoàn bóng đá Đức. Chủ tịch của Liên đoàn sẽ là người quyết định số tiền được phân chia hỗ trợ.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top