AFF Cup khẳng định sẽ không hoãn giải đấu

aff-cup-khong-hoan.jpg

Mới đây, AFF Cup thông báo sẽ không hoãn giải đấu như lời đồn và tiếp tục tổ chức theo kế hoạch đã đề ra.

AFF Cup khẳng định sẽ không hoãn giải đấu

Do ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp Corona; Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) cùng Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC) đã phải lùi lịch thi đấu vòng loại Word Cup 2022. Vẫn chưa chính thức ấn định ngày nhưng nhiều người cho rằng giải đấu sẽ tổ chức lại vào tháng 10 hoặc 11.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến AFF Cup 2020 khi phải chồng chéo lịch thi đấu. Tuy nhiên, mới đây AFF đã thông cáo báo chí về việc tái ký hợp đồng với tập đoàn Suzuki Motor Corporation.

AFF Cup khẳng định sẽ không hoãn giải đấu

Trong bài phát biểu của mình; chủ tịch AFF ông Khiey Sameth khẳng định AFF Cup vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch dự kiến và sẽ không hoãn như lời đồn gần đây.

AFF Cup được thành lập vào năm 1996, giải đấu này cũng được FIFA công nhận. Kết quả các trận đấu tại AFF Cup cũng sẽ được tính điểm số trên BXH FIFA.

Nhà tài trợ Suzuki Motor Corporation đang là nhà đồng hành lâu đời nhất của AFF Cup. Đây đã là lần thứ 7 họ liên tiếp xuất hiện tại giải đấu này.

Thái Lan đang là quốc gia vô địch nhiều nhất với 5 lần lên ngôi ở các năm 1996; 2000; 2002; 2014 và 2016. Hiện tại, Việt Nam đang là đương kiêm vô địch của giải đấu. Chắc chắn; thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đặt mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch năm nay.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top