Arsenal quyết định sa thải Steve Bould khỏi ban huấn luyện

STEVE-BOULD-1.jpg

Arsenal đã sa thải một cách tàn nhẫn huyền thoại câu lạc bộ Steve Bould khỏi ban huấn luyện của họ sau 30 năm, theo The Athletic.

Cựu trung vệ này đã giành được ba chức vô địch trong sự nghiệp thi đấu tại câu lạc bộ phía bắc London. Anh cũng là nhân vật trung tâm của một trong những hàng phòng ngự kiên cố nhất trong lịch sử bóng đá Anh hiện đại.

Sau khi kết thúc sự nghiệp ở đinh cao nhất, Bould trở lại Arsenal trong vai trò huấn luyện viên vào năm 2001. Anh và thừa hưởng thành công khi dẫn dắt đội U18 của câu lạc bộ giành chức vô địch FA Youth Cup liên tiếp.

Arsenal quyết định sa thải Steve Bould khỏi ban huấn luyện

Bould trong vai trò huấn luyện viên tại Arsenal

Bould đóng một vai trò tích cực trong sự phát triển sự nghiệp của Jack Wilshere và Kieran Gibbs trước khi anh được thăng chức lên vai trò trợ lý đội một sau khi HLV số 2 Pat Rice của Arsene Wenger nghỉ hưu.

Arsenal cho biết Steve Bould đã có một mùa đầy thất vọng

Tuy nhiên, theo The Athletic, Bould đã phải trải qua một mùa giải đáng thất vọng khi chứng kiến Pháo thủ trẻ xếp thứ 10 trong số 13 đội. Họ thậm chí chỉ thắng sáu trong số 24 trận đấu. Trong khi đó, học viện của câu lạc bộ đang được quản lý bởi một cựu cầu thủ khác, Per Mertesacker. Thời gian gần đây, họ đã đào tạo ra hai ngôi sao đội một chính hiệu là Bukayo Saka và Emile Smith Rowe.

Arsenal quyết định sa thải Steve Bould khỏi ban huấn luyện

Arsenal cho rằng Steve Bould đã có một mùa giải đáng thất vọng

Bên cạnh đó, Folarin Balogun mới vừa ký hợp đồng dài hạn mới và tiền vệ được đánh giá cao Miguel Azeez và được thăng chức vào mùa giải tới. Mặc dù vậy, The Athletic tuyên bố sự ra đi của Bould chỉ làm dâng lên nghi ngờ rằng về sự xích mích giữa người cũ và người mới tại câu lạc bộ.

Ngoài ra, Arsenal đã giải tán hoàn toàn bộ phận tuyển trạch của họ vào năm ngoái và dự kiến sẽ thực hiện những thay đổi lớn hơn nữa trong những tháng tới. Trong khi đó, Mertesacker sẽ chịu trách nhiệm bổ nhiệm người thay thế Bould.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top