Wenger: Thi đấu không khán giả chỉ nên diễn ra trong ngắn hạn

arsene-wenger-2020.jpg

HLV huyền thoại Arsene Wenger khẳng định, việc thi đấu trên sân không khán giả sẽ ít nhiều để lại những hệ lụy tiêu cực.

Cựu HLV 70 tuổi cho rằng, các trận đấu bóng đá không có khán giả chỉ nên tổ chức trong ngắn hạn. Bởi nếu viễn cảnh trống trải tại sân vận động như thế kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực.

Wenger: Thi đấu không khán giả chỉ nên diễn ra trong ngắn hạn

Arsene Wenger mong bóng đá hồi phục sớm

Kể từ ngày đại dịch Covid-19 bùng phát, thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đều phải dừng lại. Các giải đấu lớn trên thế giới tại Anh, Đức, Ý, Tây Ban đều lâm vào thế khủng hoảng. Ligue 1 tại Pháp thậm chí đã chính thức hủy bỏ vì lệnh cấm thể thao được chính phủ Pháp ban bố.

Gần 3 tháng trôi qua sau thời gian dài im ắng. Các hoạt động đang dần dần quay trở lại. Đức là quốc gia đầu tiên tái khởi động lại mùa giải. Tuy nhiên, các trận đấu đều phải diễn ra trên sân không khán giả. Các quy tắc giảm rủi ro cũng được áp dụng trên sân cỏ khiến bóng đá trở nên lạ lẫm. Nói về viễn cảnh này, Wenger chia sẻ.

Wenger: Thi đấu không khán giả chỉ nên diễn ra trong ngắn hạn

“Bạn không thể tưởng tượng được nếu cả mùa giải diễn ra như thế này đâu. Vì thế mà tôi nghĩ rằng, giải pháp này chỉ nên áp dụng trong ngắn hạn mà thôi.”

Tuy nhiên, dù quan ngại về tình trạng khán đài không khán giả. Wenger vẫn đặt ưu tiên sức khỏe của cầu thủ và cộng đồng lên trên hết.

“Tuy nhiên cũng không thể vì tổn thất tài chính mà chúng ta đánh cược lớn. Trước hết, chúng ta phải đảm bảo được an toàn về mặt y tế. Bản thân tôi nếu cảm thấy không an toàn và đe dọa đến sức khỏe của gia đình mình; tôi tuyệt đối sẽ không làm điều đó”. Wenger khẳng định.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top