Atletico Madrid áp dụng chế độ giảm lương toàn đội vì đại dịch Covid-19

atletico-madrid-simeone-1.jpg

CLB Atletico Madrid xác nhận họ sẽ cắt giảm ngân sách tiền lương đối với hơn 500 thành viên của đội bóng do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19.

Atletico trở thành CLB lớn đầu tiên tại TBN giảm lương cầu thủ

Vào chiều ngày 27/03 (theo giờ địa phương TBN); CEO Miguel Angel Gil đã cho đăng tải thông báo chính thức trên trang chủ của Atletico Madrid. Trong đó, ông nhấn mạnh CLB sẽ kích hoạt Hồ sơ Quy định Lao động Tạm thời (ERTE). Đây là chế độ cho phép tổ chức sử dụng lao động giảm lương trong các tình huống khẩn cấp.

atletico madrid simeone 2

Vì đại dịch Covid-19 bùng phát khắp châu Âu và không có dấu hiệu thuyên giảm nên Atletico được phép dựa vào ERTE để hạn chế thiệt hại tài chính. Đối tượng bị giảm lương sẽ là dàn cầu thủ; BHL và nhân viên của CLB. Chính sách này được đội bóng áp dụng cho đến khi tình hình dịch bệnh được cải thiện.

Trong thư ngỏ, CEO Angel Gil nhấn mạnh đây là “quyết định vô cùng khó khăn”. Song, Atletico buộc phải thực hiện “vì sự tồn vong của CLB”. Ngoài ra, đội bóng đến từ Tây Ban Nha cũng không đề cập đến mức độ cắt giảm. Họ có thể thực hiện theo gợi ý 50% của FIFA hoặc 70% như CLB Espanyol.

atletico madrid simeone

Chính sách này sẽ giúp Atletico vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại. Đội một của họ đang sở hữu quỹ lương khá cao. Điển hình như việc HLV Siemone nhận 700.000/ tuần; cao nhất trong giới HLV. Thủ thành Jan Oblak được trả 360.000/tuần. Trong khi sao trẻ Joao Felix bỏ túi 250.000/tuần; cao nhất trong lứa cầu thủ U20.

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top