Aymeric Laporte bị lãng quên tại Man City, Pep Guardiola nói điều này

3-40.jpg

Pep Guardiola vừa phải thách thức Aymeric Laporte cạnh tranh với bộ đôi hậu vệ lúc này tại Man City là Ruben Dias và John Stones

Aymeric Laporte từng là trụ cột vô địch Ngoại Hạng Anh của Man City cách đây 1 mùa giải. Nhưng những chấn thương liên tiếp đang khiến hậu vệ người Pháp mất dần chỗ đứng tại Chelsea. Mùa giải năm nay, Laporte chỉ mới có 4 trận thi đấu tại EPL.

Tất nhiên ngoài lý do chấn thương, tân binh Ruben Dias cũng trở thành một vấn đề đối với Laporte. Hậu vệ người Bồ Đào Nha hòa nhập cực tốt. Hơn nữa, Dias còn giúp cải thiện phong độ cho John Stones, người dường như sắp hết thời tại Etihad. Hiện tại, cặp trung vệ này đã giúp Man City có thành tích lọt lưới chỉ 3 bàn sau 15 trận đã qua.

Aymeric Laporte bị lãng quên tại Man City, Pep Guardiola nói điều này

Pep không muốn mọi người quên mất siêu trung vệ của mình

Với sự thông minh của mình, Pep Guardiola thừa hiểu Laporte đang trải qua giai đoạn cực khó khăn. Cũng không chắc rằng Dias hay Stones sẽ không chấn thương, bởi vậy HLV người TBN luôn ưu tiên một phương án dự phòng chất lượng nhất. Ông không quên khích lệ học trò của mình:

“ Cậu ấy có trở lại đội hình chính hay không, tất cả phụ thuộc vào Laporte. Cậu ấy có tài năng, nhưng cần lấy lại phong độ cao cũng như tâm lý thoải mái nhất.”

Aymeric Laporte bị lãng quên tại Man City, Pep Guardiola nói điều này

“Đó chắc chắn là trung vệ thuận chân trái hay nhất mà chúng tôi từng có. Laporte có nhiều phẩm chất khi xử lý với bóng. Cậu ấy cần tập trung để có trạng thái tốt nhất và lại ra sân. Chuyện này còn phụ thuộc vào phong độ của những người khác nữa.”

Man City đang tràn trề hy vọng lên ngôi đầu nếu thằng Aston Villa ở lượt đấu tới. Thầy trò Pep hiện đang có 35 điểm so với 38 của đội đầu bảng, như đá ít hơn Leicester 1 trận. 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top