Báo Thái Lan choáng váng vì độ chịu chi của Bầu Đức vụ Kiatisuk

3-53.jpg

Các báo Thái Lan đánh giá cao sự chịu chơi của Bầu Đức khi trả lương cực khủng cho sự phục vụ của Kiatisuk

Với việc huyền thoại Thái Lan Kiatisuk trở lại Việt Nam trong vị trí HLV cho HAGL, tờ Siam Sport đã thử thống kê những chi phí ông Đoàn Nguyên Đức phải bỏ ra trong phi vụ này. Cụ thể, HAGL có thể phải bỏ tới tổng cộng 2 triệu USD để có được sự phục vụ của Zico Thái.

Tờ Siam Sport cho hay: “Zico ( cách gọi Kiatisuk ở Thái Lan) từng là cầu thủ của HAGL từ 2002 -2006. Có thông  tin cho rằng Zico đã nhận tới 10000 USD/tháng vào thời điểm đó. Anh ấy là cầu thủ Thái đầu tiên khai mở thị trường V-League và có rất nhiều tiền.

kiatisuk

Như vậy, Zico nhận 5,28 triệu baht mỗi năm, nhân 5 năm là 26,4 triệu baht ( khoảng 20,3 tỷ đồng). Đây chỉ là tiền lương mà chưa tính các loại tiền thưởng khác trong 5 năm.

Hiện nay, công việc làm HLV của HAGL trong 2 năm tới, Zico sẽ nhận  800.000 baht/tháng, tương đương 9,6 triệu baht/năm và 19,2 triệu baht trong 2 năm trong hợp đồng. Tổng tất cả chi phí, Zico đã nhận hơn 57,6 triệu baht ( hơn 44 tỷ hoặc 2 triệu đô) từ HAGL.”

Lý do Zico Thái đồng ý sang Việt Nam sáng tỏ

Con số thống kê này đã nói lên sự chịu chơi của Bầu Đức trong phi vụ Kiatisuk kể cả trước đây và hiện nay. Điều này chắc chắn là một trong những lý do Kiatisuk từ chối các đội bóng khác nhưng lại sẵn sàng gật đầu với HAGL.

kiatisuk

HLV người Thái vẫn tích cực chuẩn bị cho mùa giải mới. Ông vừa sang Việt Nam vào hồi đầu tháng này để cùng các cầu thủ HAGL chuẩn bị cho mùa giải mới.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top