Barca bất ngờ công bố khoản lỗ kỷ lục sau mùa giải thảm họa

8-e1601948782274.png

Sau mùa giải 2019/2020 được xem là thảm họa trong lịch sử CLB, Barca đã bất ngờ công bố một khoản lỗ kỷ lục lên đến 97 triệu euro.

Hiện tại, dịch bệnh vẫn đang hoành hành ở nhiều quốc gia khiến các cổ động viên không thể đến sân để xem bóng đá. Điều này khiến nhiều CLB gặp vấn đề lớn về tài chính. Ngay cả những đội bóng hàng đầu như Barca cũng phải công bố khoản lỗ kỷ lục mới của mình.

Khoản lỗ kỷ lục của Barca.

Ngày 5/10 vừa qua, Barca đã công bố báo cáo tài chính của mình sau mùa giải 2019/2020. Điều bất ngờ là đội chủ sân Camp Nou đã phải chịu lỗ lên đến 97 triệu euro sau mùa giải thảm họa. Đây chính là mức lỗ cao nhất trong lịch sử của đội bóng. Hiện tại, vấn đề tài chính đang khiến Barca lâm vào khủng hoảng toàn diện.

Barca bất ngờ công bố khoản lỗ kỷ lục sau mùa giải thảm họa

Trong mùa giải vừa qua, Barca chỉ thu về 855 triệu euro. Đây là con số rất thấp với một đội bóng lớn như Barca. Ở mùa giải 2018/2019, Barca đạt doanh thu lên đến 1,059 tỷ euro. Mức giảm của 2 mùa giải là 204 triệu euro. Với khoản thâm hụt lớn trong thời gian ngắn, Barca đang phải giải quyết nhiều vấn đề lớn.

Quỹ lương khiến Barca khốn đốn.

Theo truyền thông, Barca là đội bóng có quỹ lương lớn nhất Châu Âu. Đội chủ sân Camp Nou dùng đến 482 triệu euro để trả lương cho đội hình toàn sao của mình. Trong mùa dịch bệnh, các ngôi sao đã đồng ý giảm lương. Điều này giúp Barca tiết kiệm 42 triệu euro. Tuy nhiên, số tiền này chẳng thể bù đắp được khoản lỗ khổng lồ mà đội bóng đang phải gánh chịu.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top