Barcelona lại phải trả thêm tiền cho vụ Dembele

1-29.jpg

Tờ Kicker của Đức cho hay, Dortmund vừa nhận thêm 5 triệu euro từ Barcelona phí thanh toán thương vụ của Ousmane Dembele

Từ ngày tới Barcelona, Dembele để lại dấu ấn mạnh mẽ nhất bằng việc liên tục chấn thương. Sau 2 trận được đá chính liên tiếp, tiền đạo ngày phải ngồi dự bị trong trận đấu giữa Barca và Alaves. Trong chỉ khoảng 10 phút đá thay Antoine Griezmann, Dembele không thể hiện được gì nhiều. Tuy vậy điều này lại bất ngờ khiến Barca mất thêm một khoản tiền.

Cụ thể, CLB Dortmund sẽ nhận 5 triệu euro khi Dembele đá đủ 100 trận cho Barcelona. Đây được cho là một trong những điều khoản khá ngớ ngẩn mà Barca hay Man United thường bị các đối tác của họ cài vào hợp đồng.

dembele

Tiền đạo người Pháp chưa bao giờ thực sự tỏa sáng tại Barca

Sao xịt từ nước Đức

Năm 2017, sau khi bán Neymar với giá 222 triệu Euro, Barcelona hoảng loạn tìm người thay thế. Không còn cách nào khác, họ đành cắn răng mua Dembele từ Dortmund với giá 105 triệu euro và kèm điều khoản trả thêm tiền, dựa theo thành tích của ngôi sao người Pháp.

Tính tới lúc  này, Barcelona đã phải trả tới 140 triệu euro cho đội bóng nước Đức. Thậm chí tối đa Dortmund có thể nhận tới 148 triệu euro cho thương vụ này. Về Dembele, đây là thương vụ thất bại toàn tập khi vừa tốn tiền vừa chẳng có đóng góp xứng  tầm. Phải mất 100 trận, anh mới ghi được 25 bàn và 16 kiến tạo. 

dembele

Mùa giải năm ngoái, cầu thủ người Pháp thậm chí chỉ ra sân có 9 lần vì chấn thương và chỉ ghi được 1 bàn. Năm nay ít chấn thương hơn, anh hiện tại ra sân được 26 lần và ghi 6 bàn cho Barca.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top