BLV Quang Huy chỉ ra hạn chế của việc thay 5 người

BLV-Quang-Huy-0206-2.jpg

BLV Quang Huy đã có một số quan điểm đáng chú ý về về việc FIFA chỉnh sửa luật cho phép các đội bóng thay tối đa 5 cầu thủ trong mỗi trận đấu.

Sau đại dịch, Liên đoàn bóng đá thế giới đã thay đổi luật thi đấu lần đầu tiên trong lịch sử. Cụ thể, mỗi trận đấu sẽ cho phép các CLB được thay tối đa 5 cầu thủ. Việc này nhằm hạn chế tối đa chấn thương cho các cầu thủ; trong bối cảnh lịch thi đấu dày đặc sau thời gian dài tạm hoãn.

BLV Quang Huy chỉ ra hạn chế của việc thay 5 người

BLV Quang Huy cho rằng điều này không hẳn là lợi thế

Tuy nhiên, BLV Quang Huy cho rằng, việc được thay 5 người một trận tại V-League chưa hẳn đã là lợi thế cho các đội bóng Việt Nam.

“Có nhiều đội có thể bỡ ngỡ và luật này chưa hẳn mang lại lợi thế.  Hiện nay tại V-League, chất lượng của nhiều đội bóng không đạt được chiều sâu; cũng như không có người để thay nhiều tới vậy. Ví như luật được áp dụng tại Cúp Quốc Gia khi các đội V-League không được dùng ngoại binh khi thi đấu với đội hạng nhất. Vậy nó sẽ khiến các đội quen sử dụng ngoại binh sẽ lúng túng trong việc lựa chọn cầu thủ nội thay thế.”

BLV Quang Huy chỉ ra hạn chế của việc thay 5 người

Và thực tế này cũng đã được chứng minh. Có thể thấy tại Cúp Quốc Gia năm nay; không phải CLB nào cũng sử dụng hết quyền thay 5 người. Có nhiều đội bóng với những cái tên dự bị không thực sự chất lượng. Tuy thời gian đầu có thể luật này chưa được sử dụng phổ biến. Nhưng càng đi sâu vào giải, quyền thay người này có thể sẽ rất cần thiết.

Việc luân phiên thay người sẽ giúp đội bóng giảm được nguy cơ cầu thủ dính chấn thương. Rủi ro giảm thấp đồng nghĩa với chất lượng đội hình được nâng cao. Có điều sự thay đổi này chỉ diễn ra trong mùa giải 2020 và sau đó sẽ kết thúc.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top