BLV Quang Huy tán thành thể thức thi đấu mới của VFF

blv-quang-huy-2020.jpg

BLV Quang Huy lên tiếng ủng hộ hình thức thi đấu mới của VFF tại V-League 2020 và giải hạng Nhất 2020.

Ngày 13/5 vừa qua, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF; đã chính thức đưa ra các điều chỉnh mới mang tính lịch sử tại V-League 2020 và giải hạng nhất 2020. Cụ thể, hai giải đấu này chỉ tổ chức các trận thi đấu lượt đi và bỏ lượt về.

BLV Quang Huy tán thành thể thức thi đấu mới của VFF

BLV Quang Huy ủng hộ hình thức thi đấu mới

Theo đó, kết quả của giai đoạn lượt đi; sẽ được dùng để phân chia các đội vào hai nhóm cạnh tranh chức vô địch; và suất trụ hạng. Ở giai đoạn còn lại, các đội của từng nhóm sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để xác định thứ hạng; tìm ra đội vô địch mới và đội sẽ xuống hạng.

Nhận định về cách thức thi đấu này; BLV Quang Huy cho rằng điều này là hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh bóng đá đang cần rút ngắn thời gian thi đấu, tránh việc đá dồn.

BLV Quang Huy tán thành thể thức thi đấu mới của VFF

“Cách này rút ngắn được thời gian thi đấu của giải. Vì thế sẽ đảm bảo được tiến độ cho việc tập trung đội tuyển. Tôi thấy đây là cách làm hoàn toàn hợp lý. Tất nhiên là sẽ có những thiếu sót nhưng tôi khẳng định; vào thời điểm này không có gì là hoàn hảo cả.”

“Chúng ta nên chấp nhận thực tế rằng đại dịch xảy ra là điều bất khả kháng. Vì thế chúng ta cũng cần có những phương án để cải thiện tình hình; không phải quá hoàn hảo. Quan trọng là số đông đã tán thành cách thức này.”

BLV Quang Huy cũng ủng hộ sự thay đổi của VFF trong cách tính điểm. Cụ thể, VFF sẽ sử dụng điểm số của giai đoạn đầu để xác định đội vô địch và xuống hạng.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top