Bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ AFF Cup 2020

aff-cup-2020-2.jpg

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã xác nhận, AFF Cup 2020 sẽ diễn ra như dự kiến vào cuối năm nay và sẽ không có thay đổi nào.

Hàng loạt giải đấu phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19 bùng phát. Nhiều giải đấu lớn phải tạm ngưng làm dấy lên lo ngại; AFF Cup năm nay sẽ không thể diễn ra như dự kiến.

Bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ AFF Cup 2020

AFF Cup 2020 sẽ diễn ra như kế hoạch

Tuy nhiên mới đây, LĐBĐ Đông Nam Á AFF đã khẳng định. Giải đấu sẽ diễn ra như kế hoạch. Cụ thể thời gian diễn ra là từ ngày 23/12 – 31/12.

Theo đó, vẫn sẽ có 10 đội tuyển quốc gia tham dự nhưng với lịch thi đấu giải VĐQG ở một số nước thay đổi. Nên nhiều khả năng số lượng đội tham gia năm nay sẽ không đầy đủ. Trong đó có thể kể đến như Thái Lan. Được biết, V-League sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 5 năm 2021. Do đó mà Thái Lan khả năng cao sẽ cử đội trẻ tham dự AFF Cup 2020.

Bóng đá Việt Nam nhận tin vui từ AFF Cup 2020

Philippines cũng đã hoãn giải VĐQG đến tháng 12; nên các cầu thủ không có cơ hội chuẩn bị cho giải. Nhiều nguồn tin cho rằng, Philippines có khả năng sẽ rút lui khỏi giải đấu năm nay.

Những lý do trên khiến cho cơ hội bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 của Việt Nam cao hơn. Thậm chí, ĐTVN cũng nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ VFF khi mới đây; thể thức thi đấu mới của V-League đã thay đổi để các tuyển thủ quốc gia giảm tải mật độ thi đấu; tập trung cho AFF Cup năm nay.

Tờ báo lớn của Indonesia còn đăng tải một bài viết khẳng định tự tin sẽ vô địch AFF Cup 2020; khi các đối thủ lớn lần lượt rút lui.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top