“Bóng đá Việt Nam vẫn đang loay hoay thoát khỏi ao làng”

bóng-đá-việt-nam.jpg

HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “ Bóng đá Việt Nam vẫn đang loay hoay thoát khỏi chiếc ao làng như các nền bóng đá Đông Nam Á khác. Chúng ta đặt rất nhiều kỳ vọng vào các thầy ngoại. Trong khi đó thực tế, không ai có thể đảm bảo rằng HLV ngoại sẽ giúp bóng đá thành công cả.”

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng bóng đá Việt Nam cũng như các quốc gia Đông Nam Á khác vẫn đang loay hoay tìm cách thoát khỏi “ao làng”.

bóng đá việt nam 2

Cựu HLV U19 Việt Nam cho rằng việc HLV ngoại có giúp bóng đá thành công hay không; ngoài kỹ năng chuyên môn thì sự phù hợp cũng là điều rất quan trọng. Dẫn chứng cho điều này, HLV đề cập đến tuyển Thái Lan. Trước đây, LĐBĐ nước này đã mời về những nhà cầm quân nổi tiếng như Winfried Schafer; Bryan Robson, Milovan Rajevac, Peter Reid và thậm chí là ông Akira Nishino nữa. Tuy nhiên chưa có ai trong số những người này thành công như HLV Kiatisak.

Còn về ĐT Indonesia. Sau một thời gian đặt niềm tin vào HLV nội, đội tuyển cũng đã mời ông Shin Tae Yong về. Ông là một huấn luyện viên người Hàn Quốc. Bên phía tuyển Malaysia cũng thế, đội bóng cũng đang gặt hái thành công với HLV Tan Cheng Hoe.

bóng đá việt nam 2

Trong khi đó, Nhật Bản lại đang làm điều ngược lại. Đội bóng xứ sở hoa anh đào này vẫn đặt niềm tin vào các HLV nội. Sau khi một HLV trẻ rất nổi tiếng của Nhật Bản nói rằng: “Bóng đá Nhật Bản loay hoay gần 30 năm tìm HLV ngoại, và giờ mới thấy là sai”. Hiện tại, các đội tuyển từ U31 đến U21 của ĐTQG Nhật Bản đều được giao cho HLV bản xứ.

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top