“Bundesliga trở lại là cần thiết cho sự sống còn của các CLB”

bundesliga-khong-pha-san.jpg

Giám đốc điều hành Bundesliga, Christian Seifert thừa nhận việc đưa bóng đá trở lại là hết sức cần thiết để bảo đảm các CLB có bề dày lịch sử không lâm vào thế phá sản.

Bundesliga là giải đấu lớn đầu tiên ở Châu Âu được nối lại sau thời gian dài phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19.

bundesliga khong pha san 2

Bundesliga trở lại để các CLB không bị phá sản

Kế hoạch khởi động lại này của bóng đá Đức nhận vô số chỉ trích; trong bối cảnh đất nước vẫn đang phải chịu cảnh hoành hành của dịch bệnh. Tuy nhiên, giám đốc thể thao Seifert khẳng định; nếu giải đấu không được nối lại, hậu quả sẽ còn ảnh hưởng nặng nề hơn.

“Tôi chịu trách nhiệm cho 36 công ty lớn và nhỏ đang bị gián đoạn. Không có nguồn thu trong 2 tháng là rất nguy hiểm. Rất nhiều công ty đã có lịch sử thành lập 100 năm. Vì vậy tôi phải đảm bảo sự tồn tại của họ.”

bundesliga khong pha san 2

“Chúng tôi tuyệt đối không mạo hiểm sức khỏe của công chúng. Chúng tôi chỉ tuân thủ kế hoạch trong khả năng có thể với mong muốn đưa giải đấu được nối lại. Tất nhiên là kế hoạch sẽ luôn đảm độ an toàn cho tất cả mọi người. Việc này sẽ giúp được các công ty một phần nào đó trong thời gian khó khăn này.”

“Nước Đức rất yêu bóng đá. 80 triệu người dân nước này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng chưa từng có. Vì thế, chúng tôi muốn giúp họ quên đi một chút trong thời điểm này.”

Seifert cũng thừa nhận rằng nhiều giải đấu khác trên thế giới đã nhìn nhận Bundesliga theo hướng tích cực hơn. Họ thậm chí còn gửi lời chúc mừng và mong muốn giải đấu ở nước họ cũng có thể nối lại.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top