Cầu thủ và nhân viên AS Roma quyên góp tiền lương chống dịch

roma-1.jpg

Roma sẽ tặng máy thở và giường cho một bệnh viện ở Rome để hỗ trợ cuộc chiến chống lại coronavirus. Các cầu thủ và nhân viên đã đồng ý góp một ngày lương cho chiến dịch. Khoản đóng góp tiền lương của các cầu thủ lên tới 200,000 euro (185,000 bảng).

CLB đã quyên góp được khoảng 460,000 euro (424,000 bảng) cho bệnh viện Lazzaro Spallanzani vào tuần trước. Đây là một trong những trung tâm quan trọng nhất của quốc gia trong nỗ lực đánh bại COVID-19.

Roma sẽ sử dụng một phần quỹ để mua ba máy thở chăm sóc đặc biệt, năm máy thở phổi để chăm sóc phụ và tám giường chăm sóc đặc biệt. Đầu tuần này, CLB đã giao 13,000 khẩu trang FFP2 và 120 chai thuốc khử trùng tay cho các bệnh viện ở thủ đô của Ý.

AS Roma đang thực hiện những việc làm ý nghĩa

“Các cầu thủ và đội ngũ huấn luyện muốn làm điều gì đó có ý nghĩa cho thành phố và mọi người.” – Guido Fienga, giám đốc điều hành của CLB Roma cho biết.

Cầu thủ và nhân viên AS Roma quyên góp tiền lương chống dịch

“Tại những thời điểm như thế này, điều quan trọng là tất cả chúng ta đều đảm nhận trách nhiệm của mình và làm những gì có thể để giúp đỡ. Cho dù đó là chủ tịch, cầu thủ hay nhân viên, các cựu cầu thủ và tất cả NHM, mọi người đã đóng góp để mua những máy thở đặc biệt này.”

“Chúng tôi sẽ không dừng lại. Hiện tại chúng tôi muốn tăng thêm quỹ, vượt qua mục tiêu 500,000 euro để mua thêm thiết bị y tế thiết yếu.”

Ý đã vượt qua Trung Quốc để trở thành quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19. Cho đến nay đã có hơn 47,000 ca nhiễm được ghi nhận và có tới hơn 4000 trường hợp tử vong.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top