Tiền vệ Thái Lan: Việt Nam đang là đội bóng số 1 ĐNA

Charyl-Chappuis-1706.jpg

Tiền vệ Thái Lan Charyl Chappuis đã đưa ra quan điểm về bóng đá khu vực trong thời gian gần đây, cho rằng Việt Nam đang trở thành thách thức lớn với đội bóng xứ Chùa vàng.

Thái Lan giờ đây đã không còn vị thế vốn có trong khu vực. Ví dụ có thể kể đến như chức vô địch AFF Cup 2018, Việt Nam với HCV Sea Games 30 hay nổi bật hơn là thành tích lọt vào tứ kết Asian cup 2019 của thầy trò HLV Park. Không chỉ vậy, tại vòng loại World Cup 2022, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia lại nằm cùng bảng đấu.

Tiền vệ Thái Lan: Việt Nam đang là đội bóng số 1 ĐNA

Charyl Chappuis khẳng định Thái Lan đang gặp phải khó khăn lớn

Tại bảng đấu này, Việt Nam tiếp tục chứng minh được phẩm chất của mình khi dẫn đầu bảng. Theo sau là Malaysia với ít hơn 1 điểm. Thái Lan phải chịu xếp vị trí thứ 3.

“Đây là bóng đá và mọi người thường nghĩ mình là giỏi nhất”. Chappuis mở đầu bài phỏng vấn.

Tiền vệ Thái Lan: Việt Nam đang là đội bóng số 1 ĐNA

“Tôi nhớ hồi AFF Cup 2016, không có ý thể hiện sự thiếu tôn trọng nhưng nó thực dễ dàng. Bước vào các trận đấu, chúng tôi luôn tự tin rằng mình cỡ nào cũng sẽ giành chiến thắng. Chúng tôi thi đấu mà không cảm thấy bất an gì cũng như không có điều gì cản trở. Nhưng hiện tại mọi chuyện đã khác. Việt Nam đang là đội đứng đầu. Các quốc gia khác như Malaysia hay Singapore cũng như vậy. Họ đã phát triển vượt bật trong thời gian qua. Đây chính là cuộc sống của bóng đá.”

Từng là tiền vệ hàng đầu của Thái Lan nhưng nhiều năm qua, Chappuis không còn nằm trong kế hoạch của HLV trưởng nữa. Hiện anh đang tìm kiếm cơ hội mới khi quyết định đầu quân cho Port FC.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top