Chiếc vé để tham Champions League, Europa League và Europa Conference League.

fanbong.jpg

Ai sẽ giành được chiếc vé tham dự?

Cuộc đua căng thẳng giữa các đội đang diễn ra – ai sẽ đủ điều kiện tham dự Champions League, Europa League và Europa Conference League?

Cuộc chiến giữa top 4 đang đi vào hồi kết sau khi Chelsea và Liverpool vượt qua Leicester hồi giữa tuần. Một trong những đội trên sẽ giành quyền tham dự Europa League. Và West Ham, Tottenham và Everton đang chiến đấu để giành lấy vị trí còn lại trong trận chiến. Ngay tiếp theo là Europa Conference League, với Arsenal cũng đang chạy đua cho cuộc thi đó.

Chiếc vé để tham Champions League, Europa League và Europa Conference League.

Cuộc đua căng thẳng giữa các đội đang diễn ra

Bốn đội dẫn đầu ở Premier League sẽ giành quyền vào vòng bảng Champions League. Vô địch Champions League hoặc Europa League cũng đảm bảo một suất vào vòng bảng. Tối đa năm đội bóng Anh có thể đủ điều kiện tham dự Champions League thông qua hai phương thức này nhưng nếu Manchester United vô địch Europa League và kết thúc trong top bốn, suất dự giải vô địch Châu Âu sẽ không được chuyển sang đội khác.

Thứ tự:

  • Champions League: Man City, Man Utd, Chelsea, Liverpool (vòng bảng)
  • Europa League: Leicester, West Ham (cả hai vòng bảng)
  • Europa Conference League :: Tottenham (vòng play-off)

Đội về thứ tư sẽ nắm chắc một suất dự Champions League

Chiếc vé để tham Champions League, Europa League và Europa Conference League.

Cuộc đua căng thẳng giữa các đội đang diễn ra

Chỉ có một kịch bản có thể xảy ra và đồng nghĩa với việc đội xếp thứ tư sẽ không tham dự chung kết của UEFA. Điều đó sẽ xảy ra nếu Chelsea đứng ngoài top 4 và vô địch Champions League còn Arsenal đứng ngoài top 4 và giành Europa League. Nhưng việc Arsenal phải rời Europa League trước Villarreal ở bán kết đồng nghĩa với việc tốp 4 đã chắc chắn về một suất dự Champions League. Hiện tại, đó là Manchester City, Manchester United, Chelsea và Liverpool.

Xem thêm các tin tức mới tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top