Chủ tịch FIFA chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng về Super League

super-league-1.jpg

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tiếp tục lên tiếng hăm dọa 12 đội bóng tham dự Super League sẽ phải đón nhận hậu quả vì hành động của mình.

Sau nhiều năm đàm phán, cuối cùng dự án Super League đã chính thức được đưa ra. 12 CLB hàng đầu châu Âu sẽ tách riêng và lập một giải đấu để thu về nhiều lợi nhuận nhất có thể. Những sự phản đối dành cho các đội bóng này ngày một dâng cao. Chủ tịch UEFA là Alexander Ceferin đã phải gửi lời đe dọa tới 12 CLB này hôm qua. Cụ thể, ông tuyên bố các cầu thủ có liên quan sẽ không được triệu tập lên đội tuyển quốc gia để tham dự World Cup và Euro.

Chủ tịch FIFA chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng về Super League

Phải chịu hậu quả

Và mới đây, chủ tịch Gianni Infantino đã phát biểu tại  Hội nghị của UEFA: “Ở FIFA, chúng tôi chỉ có thể phản đối mạnh Super League, một giải đấu khép kín, ly khai khỏi thể chế hiện tại, khỏi các giải VĐQG, khỏi UEFA và FIFA.

Có rất nhiều thứ bị vứt đi để mang về nguồn tài chính cho vài CLB. Mọi người cần phải suy nghĩ cẩn thận. Họ cần phải suy nghĩ cũng như chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Chủ tịch FIFA chính thức đưa ra phán quyết cuối cùng về Super League

Nếu một vài CLB muốn đi theo lối riêng của họ. Vậy thì họ cần phải sống với những hậu quả mà sự lựa chọn của họ tạo ra. Họ có trách nhiệm vì sự lựa chọn của họ. Điều đó có nghĩa là họ phải xác định ở lại hay ra đi. Không thể nào có chuyện nửa vời cho tất cả những chuyện này”.

Các đội bóng Anh lúc này có vẻ đang chùn chân trước phản ứng cực dữ dội từ NHM. Không chỉ thế, Thủ tướng Boris Johnson cũng hứa hẹn sẽ áp dụng luật triệt để giúp Premier League loại bỏ Big Six nếu muốn.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top