Chủ tịch Juventus vẫn ủng hộ Super League giữa tâm bão

super-league-3.jpg

Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli vẫn đi theo Super League, bất chấp cả 6 CLB của Anh đều đã chính thức đệ đơn xin rút khỏi giải đấu này.

Đề xuất thành lập European Super League đã vấp phải phản ứng dữ dội trong vài ngày qua. Hệ quả, nhóm “Big Six” tại Premier League gồm Man United, Man City, Chelsea, Arsenal, Liverpool và Tottenham đã bị ép phải rời giải đấu này.
super league

Nhưng 6 CLB sáng lập còn lại từ Ý và Tây Ban Nha vẫn đang theo đuổi giấc mơ này. Chủ tịch CLB Juventus, Andrea Agnelli đã cương quyết bảo vệ ý tưởng gây tranh cãi mang tên Super League:

“Chúng tôi muốn tiến gần hơn nữa đến người hâm mộ. Ý tưởng của chúng tôi là tạo ra một giải đấu có thể mang lại lợi ích cho nhiều bên hơn trong hệ thống bóng đá hiện nay. Các CLB khác kể cả ở hạng dưới rồi cũng sẽ có phần của mình.”

Super League vì nền bóng đá

Tôi xin nhấn mạnh, đó là một giải đấu vẫn mở và trước mắt có thêm 5 đội bóng khác nữa. Vấn đề lớn nhất của bóng đá hiện đại là sự ổn định. Theo nghiên cứu, 40% thanh thiếu niên từ 15-24 tuổi giờ đã không còn đam mê bóng đá nữa rồi.

Do đó, chúng ta cần một đấu trường mới, có những ý tưởng khác biệt và sáng tạo. Bóng đá không còn là một trò chơi đơn thuần mà phải trở thành một ngành công nghiệp quy mô, cần có sự phát triển bền vững nữa.

super league

Hãy nhìn mà xem. Ở châu Âu, trận đấu đáng giá nhất đáng ra phải là chung kết Champions League, chứ không phải là trận play-off giành quyền lên chơi ở Premier League. Đó là một sự bất thường khó chấp nhận. Bởi vậy chúng tôi mới lập ra Super League với những quy tắc kinh tế và tài chính cực kỳ nghiêm ngặt”.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top