Colombia sẽ không đồng đăng cai Copa America 2021

sd-1.jpg

Colombia sẽ không đồng đăng cai Copa America

Colombia đã bị loại khỏi tư cách đồng chủ nhà của Copa America 2021 khi các cuộc biểu tình chống chính phủ diễn ra trong nước; giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7 với Argentina là nước đồng đăng cai dự kiến khác

Colombia sẽ không đồng đăng cai Copa America vào tháng tới trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang diễn ra trong nước, Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã thông báo.

Quyết định được đưa ra chưa đầy một tháng trước khi trận đấu mở màn sẽ diễn ra khi các cuộc biểu tình trên đường phố được tổ chức nhằm chống lại tổng thống Colombia Ivan Duque.

Colombia se khong dong dang cai Copa America

Colombia sẽ không đồng đăng cai Copa America

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7 là Copa America đầu tiên được tổ chức bởi hai quốc gia với Argentina là nước chủ nhà theo lịch trình khác.

Thông tin chính thức về việc Colombia sẽ không đăng cai Copa America 2021

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã gợi ý rằng đất nước của ông có thể đăng cai toàn bộ giải đấu nếu Colombia không thể đồng đăng cai.

Tuy nhiên, các nhà chức trách Colombia đã yêu cầu CONMEBOL hoãn giải đấu, với Bộ trưởng Thể thao Ernesto Lucena yêu cầu giải đấu được dời đến cuối năm 2021 vì đại dịch Covid-19.

Colombia se khong dong dang cai Copa America

Colombia sẽ không đồng đăng cai Copa America

CONMEBOL cho biết một lần hoãn khác không phải là một lựa chọn và sẽ cung cấp thông tin cập nhật trong những ngày tới về nơi các trận đấu theo lịch trình của Colombia sẽ được di chuyển. Giải đấu năm 2020 ban đầu đã bị hoãn lại đến năm 2021.

Các cuộc biểu tình ở Colombia bắt đầu từ tháng 4 và cảnh sát và những người biểu tình đã đụng độ vào tuần trước tại các thành phố Pereira và Barranquilla, nơi sau đó là nơi đăng cai trận chung kết Copa America.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top