Công Phượng có kỹ năng vượt trội so với cầu thủ Hàn Quốc

Công-Phượng-126-1.jpg

Đồng đội của Công Phượng ở Incheon United, Kim Seung-yong đã có những chia sẻ rất ấn tượng với tiền đạo xứ Nghệ.

Đầu mùa giải 2019, Công Phượng gia nhập Incheon United với bản hợp đồng cho mượn kéo dài 1 năm từ HAGL. Tại CLB Hàn Quốc, Phượng có 2 lần được thi đấu trọn vẹn 90 phút. Còn lại anh hầu như phải ngồi dự bị.

Công Phượng có kỹ năng vượt trội so với cầu thủ Hàn Quốc

Trong thời gian đó, Phượng không thể hiện được gì đáng kể. Tiền đạo xứ Nghệ không thể có được 1 bàn thắng hay 1 pha kiến tạo nào sau 9 lần ra sân. Sau thời gian mai một tài năng ở Hàn Quốc, ngày 2/6/2019, Phượng chính thức nói lời chia tay Incheon United.

Công Phượng đã rời Hàn Quốc được 1 năm nhưng anh vẫn để lại một số ấn tượng nhất định với các đồng đội tại đây. Đặc biệt là tiền đạo Kim Seung-yong. Seung-yong nói về ấn tượng ban đầu của anh về Phượng.

Công Phượng có kỹ năng vượt trội so với cầu thủ Hàn Quốc

“Tôi đã ngạc nhiên sau buổi tập đầu tiên cùng Phượng. Cậu ấy sở hữu kỹ nặng vượt trội so với những cầu thủ Hàn Quốc. Công Phương có thể dễ dàng đi bóng qua 1,2 đồng đội khác. Đó là điểm mạnh nhất mà Phượng có”. Kim nói với tờ Sports plus.

Tuy nhiên, Kim Seung-yong khẳng định kỹ thuật cá nhân tốt là không đủ để một cầu thủ thành công; đặc biệt là thi đấu tại K-League – giải đấu yêu cầu cao về thể lực.

“Bóng đá không chỉ là về kỹ năng chơi bóng mà còn cần nhiều yếu tố. Trong đó thể lực đóng vai trò rất quan trọng. Trong 90 phút thi đấu, Phượng thể hiện sự đuối sức và không đủ thể lực. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội ra sân của cậu ấy”.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top