Covid-19 tấn công bóng đá Australia: Đã có ca nhiễm đầu tiên!

a-league.jpg

CLB Newcastle Jets xác nhận cầu thủ của họ đã trở thành ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại A.League (Australia) và từ chối tiết lộ danh tính của người này.

Australia xuất hiện cầu thủ chuyên nghiệp nhiễm virus Corona

Australia đã cho dừng giải đấu VĐQG Úc – A.League trễ hơn so với các nước khác. Họ chỉ thông báo tạm hoãn sự kiện bóng đá lớn nhất nước vào đầu tuần này. Do đó, NHM của Newcastle Jets đã rất phẫn nộ sau khi hay tin thành viên của đội nhiễm Covid-19.

Covid-19 tấn công bóng đá Australia: Đã có ca nhiễm đầu tiên!

Trên trang chủ chính thức,; CLB Newcastle Jets khẳng định một cầu thủ của họ đã dương tính với virus Corona. Cho đến nay, đây cũng là trường hợp cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên tại Úc nhiễm Covid-19. Đội bóng của HLV Carl Robinson cho biết “lính” của họ đã tuân thủ nghiêm các yêu cầu của Bộ y tế.

Bên cạnh đó, lịch trình di chuyển của cầu thủ này cũng được điều tra chi tiết. Hiện tại, mọi thành viên trong gia đình anh đều ở trạng thái sức khỏe ổn định và đang cách ly theo hướng dẫn. Bên cạnh đó, cầu thủ và ban huấn luyện cũng như nhân viên CLB đã được kiểm tra. Song, chỉ những trường hợp thể hiện triệu chứng bệnh mới áp dụng cách ly.

Covid-19 tấn công bóng đá Australia: Đã có ca nhiễm đầu tiên!

Theo trang Singleton Argus tiết lộ,; cầu thủ này có tên trong đội hình ra sân ở trận Newcastle Jets gặp Melbourne City vừa qua. Tuy không có dấu hiệu nhiễm bệnh nhưng anh được phát hiện dương tính Covid-19 khi kiểm tra sức khỏe trước khi lên máy bay.

Điều này khiến nhiều NHM lo ngại rằng sao của Newcastle Jets có thể đã nhiễm bệnh từ trước. Khả năng lây chéo của anh cũng rất cao. Vì vậy, số đông đang kêu gọi CLB này cần cách ly toàn đội ít nhất 14 ngày để đảm bảo sức khỏe cộng động.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top