Đã rõ lý do Ziyech bị gạch tên khỏi đại chiến Burnley

Hakim-Ziyech-2.jpg

Tân HLV Thomas Tuchel và bộ sậu của ông cho rằng tiền vệ ngôi sao Hakim Ziyech cần phải nghỉ ngơi sau thời gian dài ra sân cống hiến cho Chelsea.

Theo đó, sự vắng mặt bất ngờ của Hakim Ziyech trong trận Chelsea đụng độ Burnley vừa qua đã khiến cộng đồng người hâm mộ không khỏi lo lắng. Nhiều người quan ngại rằng sức khỏe của tiền vệ sinh năm 1993 đã gặp vấn đề do anh liên tục phải ra sân thi đấu cho The Blues.

Đã rõ lý do Ziyech bị gạch tên khỏi đại chiến Burnley

Tuy nhiên, tân HLV Thomas Tuchel mới đây đã lên tiếng giải thích trường hợp của Hakim Ziyech. Được biết, cựu sao Ajax trước đây đã từng dính chấn thương và phải nghỉ một thời gian dài để tập trung điều trị. Do phong độ không được đảm bảo nên Ziyech thường xuyên phải ngồi ngoài. Bằng chứng là kể từ đầu mùa đến nay, số 22 của Chelsea chỉ ra sân đúng 8 trận ở đấu trường Ngoại hạng Anh. Vì vậy, HLV Tuchel không thể khoanh tay đứng nhìn trò mới của mình tiếp tục sa sút trong tương lai.

Ziyech cần được nghỉ ngơi để lấy lại phong độ vốn có

Lý giải về việc gạch tên Hakim Ziyech đổi đội hình xuất phát, tân tuyền trưởng của The Blues nhấn mạnh: “Hakim đã phải ra sân nhiều trong suốt 5 tuần vừa qua và tôi muốn cậu ấy có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi năng lượng.”

Đã rõ lý do Ziyech bị gạch tên khỏi đại chiến Burnley

Hakim Ziyech

“Tôi lo rằng cậu ấy sẽ dính chấn thương nếu tiếp tục ra sân thi đấu trên 30 phút mỗi trận. Đây chính là nguyên nhân khiến tôi phải đưa ra quyết định rút tên cậu ấy khỏi trận gặp Burnley. Tôi và ban huấn luyện đã họp bàn rất lâu để cân nhắc đến các tình huống giảm thiểu rủi ro cho Ziyech.”, HLV Tuchel nói thêm.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top