“De Gea là một tay thủ môn cừ khôi nhất thế giới”

David-De-Gea-0506-2.jpg

Cự danh thủ Tomasz Kuszczak thừa nhận, David De Gea là một tay thủ môn cừ khôi nhất thế giới bóng đá và ví anh như “người nhện”.

Vào mùa Hè 2011, De Gea hoàn tất bản hợp đồng 19 triệu bảng để đến Old Trafford từ Atletico Madrid. De Gea nối tiếp Edwin van Der Sar và dần trở thành thủ môn số một tại Man Utd.

David De Gea 0506

David De Gea trở thành thủ thành số 1 M.U

Thủ thành người Tây Ban Nha đã khiến người hâm mộ đặt một dấu hỏi lớn trong ngày ra mắt đầy lỗi. Tuy nhiên, De Gea dần khẳng định phẩm chất của mình và đóng trò quan trọng trong chức vô địch mùa giải 2012/13; trước khi trở thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hậu triều đại Sir Alex Ferguson.

Tuy nhiên, phong độ của De Gea gần đây không được ổn định. Cụ thể là ở mùa giải năm ngoái, dấu hiệu đi xuống với nhiều pha bắt bóng lỗi khiến thủ thành người Tây Ban Nha nhận không ít chỉ trích từ người hâm mộ. Dẫu vậy, cựu danh thủ Kuszczak vẫn kiên quyết dành nhiều lời khen có cánh cho De Gea.

David De Gea 0506

“Tôi đã tập luyện với cậu ấy gần một năm. Tôi nhớ một lần có cầu thủ nào đó đã sút bóng thẳng vào góc chết phía trên khung thành. De Gea lúc đó bay lên và đỡ bóng như người nhện. Tôi đã đứng hình ngay lúc đó và liên tục nói wow. Cậu ấy là một thủ thành tài năng và cực kì nhanh nhẹn.”

“Màn trình diễn của cậu ấy trong 8-9 năm qua là không thể tin được. Chơi cho một đội bóng tốt và luôn đứng đầu thì dễ dàng. Nhưng thật không may, từ khi Sir Alex rời đi; Man Utd đã gặp rất nhiều khó khăn và De Gea phải chịu một áp lực rất lớn”. Kuszczak chia sẻ.

 

 

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top