De Bruyne cân bằng kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry

De-Bruyne-2707.jpg

Kevin De Bruyne khẳng định anh đã bị lấy mất hai pha kiến tạo và nếu tính đúng, anh đã đánh bại được kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry.

De Bruyne đã có một phong độ thi đấu tuyệt vời trong trận đấu tối qua. Man City chỉ phải đón tiếp một đội bóng đã xuống hạng và không còn mục tiêu. Anh đã cùng các đồng đội vùi dập Norwich 5-0 tại Etihad, ghi hai bàn thắng cùng một pha kiến tạo không thể đẹp hơn cho Raheem Sterling ghi bàn. Đây là cũng là pha kiến tạo thứ 20 tiền vệ người Bỉ ở mùa giải năm nay. Thành tích này cũng giúp anh cân bằng kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry. Bên cạnh đó là kết thúc mùa giải với danh hiệu Vua kiến tạo Ngoại hạng Anh.

De Bruyne cân bằng kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry

De Bruyne trở thành vua kiến tạo của mùa giải năm nay

Tuy nhiên, anh lại cho rằng mình đã bị “tính thiếu” 2 bàn thắng. Và nếu đúng, tiền vệ người Bỉ đã kiến tạo được 22 bàn.

“Tôi có thêm 2 pha nữa, mọi người đã tính mất của tôi 2 lần kiến tạo rồi. Nếu đúng tôi đã vượt qua kỷ lục của Henry. Tuy nhiên, tôi vẫn trân trọng các đồng đội của mình. Tôi đã kiến tạo và họ đã ghi bàn. Tôi rất vui và biết ơn vì điều đó. Còn về thành tích, thật tuyệt vì tôi có gì đó cho riêng mình trong năm nay.”

De Bruyne cân bằng kỷ lục của huyền thoại Thierry Henry

Đây đã là lần thứ 2 De Bruyne nhận được danh hiệu Vua kiến tạo tại Premier League. Trước đó anh đã nhận được danh hiệu ở mùa 2017/18 với 16 pha kiến tạo thành bàn. Ngoài ra De Bruyne, người có được danh hiệu này ở mùa trước là Eden Hazard. Khép lại một mùa giải với phong độ xuất sắc, anh xứng đáng tiền vệ sáng tạo hay nhất giải đấu.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top