Đội tuyển Anh bị la ó vì quỳ gối – đó là ‘một hành động phân biệt chủng tộc’

TUYEN-ANH-2.jpg

Các quan chức coi việc la ó tuyển Anh khi họ quỳ gối là “một hành động phân biệt chủng tộc” và đang phản đối khía cạnh chính trị.

Sự việc diễn ra sau khi lời cầu xin tôn trọng cử chỉ chống phân biệt đối xử của huấn luyện viên đội tuyển Anh. Gareth Southgate một lần nữa bị một bộ phận nhỏ người hâm mộ phớt lờ. Xảy ra trong trận khởi động cuối cùng của Euro 2020 với Romania. Southgate và các cầu thủ đã nói rằng đó là lời kêu gọi công bằng xã hội và chấm dứt phân biệt đối xử trong bóng đá. Nên bất kỳ ai la ó cử chỉ đó đều đang chống lại mong muốn bình đẳng chủng tộc.

Đội tuyển Anh bị la ó vì quỳ gối - đó là 'một hành động phân biệt chủng tộc'

Đội tuyển Anh tiếp tục nhận những tiếng la ó khi thực hiện hành động quỳ gối

Quan chức cho biết: “Chúng ta không nhất thiết phải gọi những người la ó là phân biệt chủng tộc. Nhưng bây giờ hoàn toàn rõ ràng rằng la ó là một hành động phân biệt chủng tộc. “Và trong tương lai, chúng ta cần điều chỉnh phản ứng của mình. Về cách phản ứng với tiếng la”. Các cuộc đàm phán đã được tiến hành với nhiều cơ quan khác nhau trong bóng đá. Với mục đích cố gắng đưa ra giải pháp, giúp thiểu số người hâm mộ la ó sẽ không quá khích.”

Đội tuyển Anh sẽ tiếp tục hành động quỳ gối để thể hiện sự chống đối nạn phân biệt chủng tộc

Điều đáng sợ là nếu tiếng la ó tiếp tục diễn ra trong thời gian diễn ra Euro. Nó sẽ thể hiện trận đấu của Anh ở một khía cạnh kém cỏi trên trường quốc tế. Phần lớn những người ủng hộ bên trong Sân vận động Riverside là các thành viên Câu lạc bộ Cổ động viên Anh. Các quan chức tin rằng những người la ó và những người vỗ tay để cố gắng dập tắt những tiếng la kia phần lớn là những người hâm mộ trung thành nhất của nước Anh.

Đội tuyển Anh bị la ó vì quỳ gối - đó là 'một hành động phân biệt chủng tộc'

Southgate đã đưa ra lời khẳng định về ý nghĩa hành động của đội tuyển

Southgate và các cầu thủ của ông vẫn thách thức rằng họ sẽ tiếp tục quỳ gối. Ông nhắc lại rằng đó thể hiện việc chống lại sự phân biệt chủng tộc và bất công xã hội. Hành động này hoàn toàn không có động cơ chính trị. “Thực tế là Gareth Southgate và các cầu thủ đã trình bày rõ ràng lý do của việc quỳ gối. Việc nó không liên quan đến bất kỳ tổ chức chính trị nào. Điều đó khiến tôi đặt câu hỏi về động cơ và lý do khiến mọi người la ó”.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top