Đội tuyển Anh cùng chiến thắng ngoạn mục trước Đức

Doi-tuyen-Anh.jpg

Đội tuyển Anh tiến thẳng vào tứ kết Euro 2020 với chiến thắng 2-0 trước các đối thủ lớn.

Gareth Southgate đã phải đối mặt với một loạt chỉ trích vì những quyết định của ông tại Euro 2020. Đặc biệt là khi ông lựa chọn Raheem Sterling thay vì nhiều tài năng tấn công khác. Huấn luyện viên của Tam Sư hẳn đã được minh oan khi tiền đạo của Manchester City đền đáp niềm tin của ông bằng bàn thắng thứ ba tại Euro 2020.

Đội tuyển Anh cùng chiến thắng ngoạn mục trước Đức

Bàn thắng của Sterling và Kane đã đưa tuyển anh vào thẳng tứ kết Euro 2020

Nhiều người hâm mộ đã kêu gọi Jack Grealish, Phil Foden hoặc Jadon Sancho thay chỗ của Sterling ở cánh trái. Tuy nhiên, chính Sterling sau này mới là người tạo ra đột phá nhiều nhất cho đội hình tuyển Anh. Cú đánh đầu của Harry Kane cũng đã viết tên anh lên bảng tỷ số cho đội tuyển Anh tại giải đấu này. 

Đội tuyển Anh đã chứng minh rằng quyết định của Southgate là hoàn toàn đúng đắn

Quyết định sử dụng sơ đồ 3-4-3 của Southgate – một đội hình tương tự như của Đức – đã phát huy tác dụng. Anh dường như đã giành lại quyền kiểm soát thế trận sau một khởi đầu chậm chạp. Những trận đấu tương tự thường do những cầu thủ lớn nắm quyền kiểm soát nhưng Sterling đã tạo ra sự khác biệt. 

Đội tuyển Anh cùng chiến thắng ngoạn mục trước Đức

Chiến thắng của đội tuyển Anh là minh chứng cho những quyết định đúng đắn của Southgate

Có thể thấy rằng Sterling đã kết thúc mùa giải tại câu lạc bộ của mình với phong độ khá thấp. Tuy nhiên, giá trị của Sterling đã liên tục tăng lên với đội tuyển Anh. Cầu thủ đã ghi 15 bàn trong 20 lần ra sân gần nhất. Có thể nói, anh ấy là nguồn cảm hứng, không chỉ cho một thế hệ người hâm mộ trẻ tuổi mà còn cả những thành viên thiếu kinh nghiệm hơn.

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top