Việt Nam tiếp tục được đội tuyển Châu Á mời đá giao hữu

đội-tuyển-Việt-nam-226-2.jpg

Mới đây, đội tuyển Kyrgyzstan đã bày tỏ mong muốn được mời đội tuyển Việt nam đã giao hữu vào tháng 10 tới.

Trước đó, đội tuyển Việt Nam đã lên kế hoạch đá giao hữu với Kyrgyzstan vào tháng 3 năm nay. Tuy nhiên, kế hoạch đã phải gác lại do đại dịch COVID-19 bùng phát. Trận đấu này được cho để chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Việt Nam tiếp tục được đội tuyển Châu Á mời đá giao hữu

Đội tuyển Việt nam chưa thể nhận lời

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Kyrgyzstan đã một lần nữa gửi thư mời tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF); đề nghị tổ chức đá lại trận giao hữu. Dự kiến trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 10 trong trường hợp dịch bệnh đã được kiểm soát.

Trước Kyrgyzstan, đội tuyển Iraq cũng đã liên lạc với VFF để bày tỏ mong muốn được tổ chức lại trận giao hữu giữa cả hai. Chia sẻ về đề nghị này, tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết.

Việt Nam tiếp tục được đội tuyển Châu Á mời đá giao hữu

“Phía nước bạn đề ra thời gian thi đấu giao hữu là 8/10. Tuy nhiên Việt Nam chúng ta chưa thể nhận lời ngay được vì có nhiều lý do khác nhau. Hiện tại, Chính phủ Việt Nam chỉ mới cho phép các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam; chứ chưa cho phép mở rộng các trường hợp nhập cảnh đại trà khác.”

“Nước chúng ta làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 rất tốt. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là người dân Việt Nam có thể lơ là. Chính phủ vẫn yêu cầu người dân; các cơ quan ban ngành phải tuân thủ nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch. Hiện tại, ai từ nước ngoài về Việt Nam đều phải cách ly 14 ngày. Chúng tôi không thể biết được rằng đến tháng 10, quy định này còn hay hết hiệu lực. Vì thế VFF cần phải trao đổi thêm với nước bạn.”

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top