Ederson của Man City xuất sắc giành giải găng tay vàng

man-city-1-1.jpg

Năm nay, Man City đã áp đảo, do đó thủ môn của họ cũng không phải làm việc nhiều và dễ dàng có được Găng tay vàng

Premier League đã dần khép lại. Ở đó, Man City hạ bệ Liverpool để giành chức vô địch một cách đầy thuyết phục. Trong khi cuộc chiến trụ hạng cũng đã ngã ngũ, thì cuộc đua giành vé dự UEFA Champions League vẫn đang tiếp diễn.

Ederson của Man City xuất sắc giành giải găng tay vàng

Ngoài trừ Man City và Man United đã chắc suất trong top 4, cả Liverpool, Leicester City và Chelsea đang chiến đấu cho tới vòng cuối. Trong khi mùa giải đã sắp khép lại, các giải thưởng cá nhân cũng đã bắt đầu lộ diện.

Găng tay vàng cho thủ thành người Brazil

Cụ thể, thủ thành Ederson của Man City là người đoạt danh hiệu “găng tay vàng” dành cho người gác đền hay nhất mùa giải năm nay. Sau 35 trận ra sân ở Premier League mùa này, Ederson có tới 18 trận trắng lưới.

Ederson của Man City xuất sắc giành giải găng tay vàng

Người gần nhất với Ederson là Edouard Mendy của Chelsea chỉ mới có 17 trận giữ sạch lưới, trong khi Premier League còn 1 trận nữa mà thôi. Như vậy, Mendy đã hết cơ hội bám đuổi thủ thành người Brazil. Tuy vậy, khá tiếc cho thủ môn người Pháp, khi anh chơi ít trận hơn so với đồng nghiệp của mình.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Ederson được xướng tên ở giải thưởng danh giá này. Mùa trước, Ederson trở thành thủ môn đầu tiên của Man City kể từ khi Joe Hart mùa 2014/15 giành được “Găng tay vàng” khi giữ sạch lưới 16 trận. Thủ môn Brazil không có thế mạnh từ những pha phản xạ, anh chủ yếu nổi lên vì tài chơi chân của mình. Kỹ năng chơi chân của Ederson tốt tới nỗi, anh thường đá tiền vệ mỗi khi tập luyện cùng các cầu thủ trẻ.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top