Ferdinand lên tiếng về bộ ba đá hỏng penalty của tuyển Anh

anh.jpg

Cựu danh thủ Rio Ferdinand an ủi 3 cầu thủ sút hỏng 11m của đội tuyển Anh đó là Rashford, Sancho và đặc biệt là Saka

Sau thất bại trên chấm luân lưu trước người Ý, ĐT Anh đã chia tay giấc mơ vô địch EURO 2020 ngay tại Wembley. Những cú sút hỏng của Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka chính là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới thất bại này.

Chứng kiến trận thua đáng tiếc của Tam Sư tại trận chung kết, cựu danh thủ Rio Ferdinand cũng chỉ biết an ủi các cầu thủ trẻ: “Tôi đã chứng kiến các cầu thủ kinh nghiệm, thi đấu hàng trăm trận rồi vẫn sẽ thất bại trên loạt đá luân lưu mà thôi. Hiện tượng ở ĐT Anh cũng không khác nhiều. Ở những phút cuối cùng, một vài cầu thủ được tung vào sân chỉ để đá 11m. Ví dụ như Rashford trong trận chung kết này. Cậu ta vào sân và còn chưa chạm bóng trong hiệp phụ, cậu ta ở đó đe đá luân lưu.

anh

Nhiều cầu thủ lớn cũng hỏng 11m

Chúng ta hãy có cái nhìn thoáng và thử nhìn lại trong quá khứ, đã có rất nhiều cầu thủ lớn sút hỏng penalty mà. Có thể kể đến như [Roberto] Baggio cũng có lúc không thành công.”

Tại World Cup 1994, huyền thoại bóng đá Ý Baggio đã từng sút hỏng quả quyết định, sau đó chứng kiến Brazil lên ngôi. Tại chung kết năm nay, thậm chí một cầu thủ đá penalty cực hay như Jorginho cũng mắt sai lầm. Cú sút chân sáo của anh đã bị Pickford của tuyển Anh cản được.

anh

Xem tin bóng đá mới nhất:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top