Sau đại dịch, FIFA đưa ra quyết định chưa từng có trong lịch sử

fifa-chu-tich.jpg

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA dự kiến sẽ đưa ra những thay đổi chưa từng có trong lịch sử bóng đá sau đại dịch Covid-19.

Sau hai tháng phải tạm dừng mọi hoạt động thể thao vì Covid-19. Các giải đấu bóng đá thế giới đã bắt đầu ấn định ngày tái khởi động. Điều này đồng nghĩa với việc các cầu thủ sẽ phải thi đấu liên tục trong tháng 6 và tháng 7 để kịp hoàn thành mùa giải năm nay.

Sau đại dịch, FIFA đưa ra quyết định chưa từng có trong lịch sử

FIFA đang lên kế hoạch triển khai quy định này

Với lịch thi đấu dày đặc, thể lực của các cầu thủ chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì thế, FIFA đang lên kế hoạch để thay đổi một số quy định nhằm hỗ trợ các cầu thủ. Cụ thể, FIFA sẽ tăng số lượng cầu thủ thay người từ 3 lên 5.

Rizzoli, cựu trọng tài người Ý hiện đang là người chỉ định trọng tài cho các trận đấu tại Serie đã lên tiếng xác nhận thông tin này. Ông khẳng định FIFA đang lập kế hoạch để đưa thể thức này vào bóng đá.

“Tôi cho rằng FIFA sẽ cho phép thay 5 cầu thủ. Với viễn cảnh một mùa giải với lịch thi đấu dày đặc cùng với nhiệt độ tăng cao; chúng ta sẽ phải tiến một bước để giúp đỡ mọi người. Chúng tôi sẽ làm việc để giảm thiểu rủ ro nhiều nhất có thể. Quy định về VAR cũng sẽ thay đổi. Bình thường sẽ có đến 4 người trong phòng VAR. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giảm xuống còn 3 người. Tất cả họ đều sẽ đeo khẩu trang và găng tay bảo vệ”. Rizzoli khẳng định.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top