Filip Nguyễn không thể cùng ĐTVN dự vòng loại World Cup 2022

Filip-Nguyễn-2020.jpg

ĐT Việt Nam và HLV Park Hang Seo khả năng cao sẽ không có sự phục vụ của thủ môn Việt Kiều Filip Nguyễn trong năm 2020.

Để thực hiện hóa giấc mơ cống hiến cho bóng đá quê hương Việt Nam. Filip Nguyễn và gia đình đang hoàn tất thủ tục xin cấp quốc tịch Việt Nam. Được biết, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã vào cuộc; để thúc đẩy nhanh quá trình pháp lý cho thủ môn này.

Filip Nguyễn 2020

Filip Nguyễn gặp khó trong việc nhập tịch

Tuy nhiên, hồ sơ của anh vẫn chưa được phê duyệt; vì anh không đáp ứng đủ yêu cầu thường trú tại Việt Nam. Cụ thể theo quy định để được cấp quốc tịch, Filip phải thường trú tại đây ít nhất 5 năm. Do anh không đáp ứng được yêu cầu này nên anh có thể được đặc cách nhờ diện tài năng đặc biệt.

Thế nhưng, cơ hội để anh hoàn tất thủ tục nhập tịch và cùng ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 là rất thấp. Trường hợp khả quan nhất, anh sẽ được cấp quốc tịch trước AFF Cup 2020 khởi tranh.

Filip Nguyễn 2020

Về trường hợp của thủ môn này, một vị lãnh đạo tại VFF tiết lộ.

“Chúng tôi hiện vẫn đang nỗ lực hỗ trợ gia đình Filip Nguyễn; đẩy nhanh việc xin cấp quốc tịch. Nhưng khả năng cao là cậu ấy sẽ không thể cùng ĐT Việt Nam tham gia tại vòng loại World Cup 2022.”

Bên cạnh đó, dù cho Filip được nhập tịch trước khi AFF Cup 2020 diễn ra; anh cũng khó có thể hội quân cùng thầy trò HLV Park Hang Seo. Bởi giải vô địch bóng đá Đông Nam Á này không nằm trong hệ thống của FIFA’s Day. Vì thế, CLB Slovan Liberec của Filip sẽ không nhả người.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top