De jong: Messi đưa ra lời khuyên thì bạn nên làm theo anh ấy

Frenkie-de-Jong-0806.jpg

Tiền vệ của Barca, Frenkie de Jong khẳng định nếu Messi đưa ra lời khuyên, thì tốt nhất là chúng nên nghe theo anh ấy.

Ngôi sao người Hà Lan đang trong mùa giải đầu tiên của mình tại Camp Nou. De jong gia nhập Barca từ Ajax Amsterdam với phí chuyển nhượng là 65 triệu bảng vào Hè năm ngoái. De jong nổi tiếng là một trong những cầu thủ sáng giá nhất Châu Âu sau khi trở thành trụ cột của Ajax; giúp đội bóng vào tứ kết Champions League 2019.

De jong: Messi đưa ra lời khuyên thì bạn nên làm theo anh ấy

 

Frenkie de Jong ngưỡng mộ tài năng của Messi

Tại Ajax, De jong là một tiền vệ nhưng chơi bó sâu vào trung lộ. Nhưng khi gia nhập Barca, ngôi sao 23 tuổi được cựu HLV Ernesto Valverde triển khai trong vai trò tiền vệ nhưng di chuyển rộng hơn. Tuy nhiên, tới khi Quique Setien tiếp quản, De jong lại trở lại vị trí bó vào trung lộ.

“Tại Ajax và ĐTQG Hà Lan, tôi chơi ở 2 vị trí khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản là tôi vẫn chơi với 2 tiền vệ phòng ngự. Tôi phải cố gắng thích nghi và cải thiện nhiều hơn nữa. Nếu Messi nói chuyện với bạn và cho bạn lời khuyên, bạn nên lắng nghe. Đôi khi anh ấy nói bạn phải chơi sâu hơn hoặc chơi bên cạnh; thì những lời chia sẻ nhỏ nhặt đó sẽ làm nên sự khác biệt.”

De jong: Messi đưa ra lời khuyên thì bạn nên làm theo anh ấy

De jong cũng tiết lộ chuyến thăm của chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu đã thuyết phục anh gia nhập đội bóng thay vì các CLB khác như Paris Saint-Germain, Juventus hay Man City.

“Đó là ước mơ của tôi khi được chơi cho Barca. Họ là CLB yêu thích của tôi. Khi ông ấy đến và thể hiện sự yêu thích của mình, giây phút đó tôi đã biết mình sẽ thuộc về CLB này”. De Jong thừa nhận.

 

 

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top