Gareth Southgate được minh oan khi Anh lọt vào tứ kết Euro 2020

Gareth-Southgate_-1.jpg

Gareth Southgate đã điều chỉnh chiến thuật của đội vào thứ Ba, và quyết định đó là hoàn toàn đúng đắn nhờ vào bàn thắng của Harry Kane và Raheem Sterling.

Sự chuẩn xác trong chiến thuật của Gareth Southgate đã được chứng minh bằng chiến thắng của Anh trước Đức vào thứ Ba. Người quản lý tuyển Anh thừa nhận rằng ông biết rằng mình sẽ “chết” nếu sai. Tuy nhiên, Anh đã hạ Đức 2-0 hôm thứ Ba với hai bàn thắng của Raheem Sterling và Harry Kane, giành một suất vào tứ kết. Trước khi trận đấu bắt đầu và trong suốt hiệp một đầy căng thẳng, Southgate đã bị chỉ trích vì đã chọn sử dụng sơ đồ 3-4-3.

Gareth Southgate được minh oan khi Anh lọt vào tứ kết Euro 2020

Gareth Southgate đã có sự thay đổi đội hình vào phút chót

Southgate nói với BBC One. “Tôi muốn gây áp lực mạnh trên sân và tôi cho rằng đó là cách làm đúng và phù hợp. Tôi nghĩ rằng Bukayo Saka và Raheem đã kết hợp rất ăn ý. Các cầu thủ cũng đã phòng ngự xuất sắc và thủ môn của chúng tôi cũng đã thể hiện rất tốt. Đó là một màn trình diễn tuyệt vời. ”

Gareth Southgate cho rằng Anh cần tập trung cho trận đấu vào thứ Bảy

Ông đã thiết lập sơ đồ 4-3-3 trong hai trận đấu đầu tiên. Chính sơ đồ này đã mang lại chiến thắng cho Anh trước Croatia và hòa với Scotland. Sau đó Jack Grealish đã được đưa vào sơ đồ 4-2-3-1 cho trận đấu thứ ba với Cộng hòa Séc.

Gareth Southgate được minh oan khi Anh lọt vào tứ kết Euro 2020

Southgate khẳng định các cầu thủ tuyển Anh đã có một màn trình diễn tuyệt vời

Southgate cũng cho rằng chiến thắng như hôm thứ Ba sẽ vô nghĩa nếu Anh không thể tạo thêm động lực trong tương lai. “Các cầu thủ đã thi đấu rất tuyệt vời. Người hâm mộ cũng vậy. Dù chỉ có 40.000 người nhưng đó là một bầu không khí tuyệt vời. Chúng tôi đã chơi cực kỳ tốt. Tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Đó là một màn trình diễn tuyệt vời nhưng các cầu thủ đã phải trả giá đắt về mặt tinh thần và thể chất. Tất cả mọi người cần phải hồi phục thật tốt.”

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top