Gareth Southgate tin rằng một số người hâm mộ hiểu nhầm việc quỳ gối

GARETH-SOUTHGATE-3.jpg

Huấn luyện viên Gareth Southgate tin rằng một số người hâm mộ không hiểu thông điệp đằng sau việc các cầu thủ quỳ gối trước các trận đấu.

Trước màn trình diễn tuyệt vời của ‘Football’s Coming Home’ và các bài quốc ca, đã có những tiếng chế nhạo khi các cầu thủ quỳ gối tại Sân vận động Riverside của Middlesbrough. Đây là lần đầu tiên một đội tuyển Anh thực hiện hành động này trước khán giả nhà. Hành động này nhanh chóng bị át đi bởi sự cổ vũ của gần 7.000 đám đông. 

Gareth Southgate tin rằng một số người hâm mộ hiểu nhầm việc quỳ gối

Southgate cảm thấy khán giả dường như đang “chỉ trích” các cầu thủ

Các cầu thủ đã quỳ gối trước trận đấu để ủng hộ cuộc chiến chống bất công phân biệt chủng tộc. Thế nhưng ông chủ người Anh cho biết một số người hâm mộ coi đó là “lập trường chính trị” mà họ không đồng ý. Southgate cảm thấy tiếng la ó có thể được hiểu là “chỉ trích” các cầu thủ. Đây thật sự là thông điệp chống phân biệt chủng tộc đằng sau lập trường bị hiểu nhầm.

“Tôi đã nghe thấy điều đó” ông nói khi được hỏi về phản ứng từ số lượng lớn người hâm mộ. Vì đây là thay mặt cho các cầu thủ da đen. Đó không phải là điều mà tôi muốn nghe. Vì tôi có cảm giác đó là một lời chỉ trích họ. Tôi nghĩ rằng chúng ta đã gặp phải tình huống mà một số người nghĩ đó là lập trường chính trị mà họ không đồng ý. Đó không phải là lý do mà các cầu thủ đang làm điều đó. Chúng tôi đang hỗ trợ lẫn nhau.”

Gareth Southgate không mong có sự hiểu nhầm giữa người hâm mộ và muốn khẳng định ý nghĩa hành động của các tuyển thủ trên sân

Southgate muốn thấy ý nghĩa đằng sau thông điệp được tái khẳng định. “Dù đã bị phần lớn đám đông dìm hàng. Nhưng tôi rất vui vì sự thật là nó đã xảy ra. Điều quan trọng nhất mà các cầu thủ của chúng tôi cần biết là tất cả các đồng đội của họ. Tất cả các nhân viên đều hoàn toàn ủng hộ. Tôi nghĩ rằng đa số mọi người hiểu điều đó. Một số người không hiểu rõ thông điệp. Bản thân tôi cho rằng điều đó đang diễn ra trên một số sân bóng vào lúc này.” 

Gareth Southgate tin rằng một số người hâm mộ hiểu nhầm việc quỳ gối

Gareth Southgate muốn khẳng định lại ý nghĩa đằng sau hành động trên

Tiền vệ Jack Grealish cho biết không ai trong số các cầu thủ hài lòng về phản ứng này. Anh nói với Sky Sports: “Tôi nghĩ điều đó sẽ được bàn tán trong vài ngày tới. Đó là điều chúng tôi không muốn trong bóng đá và đặc biệt là trong các trận đấu của mình.”

Xem thêm các tin tức mới nhất tại:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top