Georginio Wijnaldum lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc

3.jpg

Georginio Wijnaldum lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc

Đội trưởng của đội tuyển Hà Lan là Georginio Wijnaldum đã lên tiếng kêu gọi UEFA phải có hành động mạnh mẽ hơn nhằm chống lại nạn phân biệt chủng tộc ở Euro 2020.

Georginio Wijnaldum lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc

Georginio Wijnaldum đã lên tiếng kêu gọi UEFA phải có hành động mạnh mẽ hơn

Chân sút Wijnaldum cho biết rằng anh đã suy nghĩ rất lâu về vấn đề rời sân; nếu như bị phân biệt chủng tộc trong trận đấu tại Budapest. UEFA hiện nay đang vào cuộc nhằm điều tra các cáo buộc xunng quanh hành vi phân biệt chủng tộc và tình trạng kỳ thị đồng tính của người hâm mộ sau. Vấn đề này diễn ra sau sự cố trong hai trận mở màn bảng F của Hungary ở tại Puskas Arena.

“Tôi đã suy nghĩ rất kỹ khi nói về vấn đề này. Trước đây tôi cho rằng sẽ bỏ qua bởi vì tôi chưa từng thực sự gặp phải vấn đề này. Nhưng ngày sau hôm đó, tôi nghiêm túc suy nghĩ kỹ. Liệu điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn đối mặt với một đội yếu hơn. Người hâm mộ biết điều đó và họ phản đối bạn khiến cho bạn rời sân để rồi thua trận?” Wijnaldum nói.

Wijnaldum cho biết rằnh trách nhiệm này thuộc về các quan chức trận đấu và UEFA

Georginio Wijnaldum lên tiếng phản đối phân biệt chủng tộc

“Tôi suy nghĩ rằng tôi sẽ phải đến gặp trọng tài. Tuy nhiên thành thật mà nói, tôi không biết nên phản ứng của mình như thế nào trong lúc này. Bản thân tôi chưa từng trải qua điều đó trong đời. Tôi mong rằng sẽ không phải gặp việc tương tự như vậy trong tương lai nữa. Nhưng nếu điều đó xảy ra, UEFA phải hành động để bảo vệ cầu thủ. Họ cần có trách nhiệm và hiểu được rằng nếu không làm gì thì tức là họ đang khiến các cầu thủ gặp áp lực.”

“UEFA cần phải bảo vệ các cầu thủ. Và đây không phải là trách nhiệm của các cầu thủ. Một số cầu thủ đã từng rời đi trong quá khứ nhưng nếu bạn hỏi họ có được hỗ trợ không. Tôi nghĩ câu trả lời là không. Nếu trọng tài, hoặc có thể đối thủ, tất cả đều chung tay can thiệp thì tín hiệu có lẽ sẽ mạnh mẽ hơn. Đó là điều tôi đang nghĩ tới. Tuy nhiên tôi không loại trừ khả năng mình sẽ rời sân; nếu điều tương tự xảy ra vào Chủ nhật.” Wijnaldum phát biểu.

Xem tin bóng đá mới nhất:

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top