Ghi bàn sòn sòn tại Man City, Gundogan tiết lộ bí quyết của mình

3-36.jpg

Ilkay Gundogan đã ghi tới 9 bàn cho Man City trong mùa năm nay, trong đó 2 trận gần nhất anh ghi tới 4 bàn

Những mùa giải trước, Gundogan liên tục chấn thương và chỉ là lựa chọn thứ yếu tại Manchester City. Tuy vậy, mùa này cựu sao Dortmund lại có phong độ cực kỳ cao. Bởi vậy, anh liên tục được Pep Guardiola tin tưởng. 

Sau 26 trận đã tham gia ở mùa năm nay, Gundogan có tới 13 bàn cho Man City trên mọi đấu trường. Cần biết khi thi đấu tại Bundesliga, mùa tốt nhất tiền vệ người Đức cũng chỉ có được 6 bàn mà thôi. Bởi sở trường của Gundogan thường là vị trí tiền vệ cầm nhịp hoặc sáng tạo, anh ít khi chơi gần vòng cấm. Tuy vậy, Pep đã có những chỉ đạo giúp cựu sao Dortmund trở nên nguy hiểm hơn bội phần.

Ghi bàn sòn sòn tại Man City, Gundogan tiết lộ bí quyết của mình

Bí quyết ghi bàn của số 8

Chia sẻ về lý do ghi được nhiều bàn tại Man City, Gundogan cho hay:

“ Thành thật rằng, tôi chẳng biết cái gì tạo nên sự thay đổi lớn về bàn thắng. Tôi chỉ thấy mình chơi với một vai trò khác đi nhiều mà thôi.”

“Ngoài ra, cảm giác về không gian cũng được tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, tôi thường tham gia tấn công nhiều hơn. Tôi chỉ muốn có nhiều đóng góp cho đội bóng nhiều nhất có thể, cả trong tấn công và phòng thủ.”

Ghi bàn sòn sòn tại Man City, Gundogan tiết lộ bí quyết của mình

“Tôi sẽ cố giành chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi, tham gia cản phá những cú dứt điểm và làm những gì đội bóng cần.”

Vừa qua, Man City của tiền vệ người Đức cũng mới có chiến thắng 1-0 trước Arsenal, qua đó nắm giữ ngôi đầu. Nửa xanh thành Man hiện tại đã có tới 13 chiến thắng liên tiếp tại PL năm nay.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top