Giggs chỉ ra sự khác biệt giữa Ferguson và Van Gaal

ferguson-2020-2.jpg

Huyền thoại của Man Utd, Ryan Giggs mới đây đã chỉ ra sự khác biệt lớn giữa hai cựu HLV Sir Alex Ferguson và Louis van Gaal.

Giggs gần như đã dành toàn bộ sự nghiệp thi đấu của mình dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson. Anh giành được 13 chức vô địch Premier League; cùng 2 danh hiệu Champions League dưới triều đại nhà cầm quân người Scotland.

ferguson 2020

Ferguson và Van Gaal đều có cách dẫn dắt khác nhau

Sau khi treo giày vào năm 2014, Giggs gia nhập đội ngũ nhân sự của Man Utd và hỗ trợ HLV Louis van Gaal. Mặc dù Van Gaal chỉ dẫn dắt Man Utd được 2 năm nhưng vẫn được Wayne Rooney ca ngợi hết lời. Giggs thừa nhận anh hiểu những lời Rooney đã nói. Tuy nhiên anh cũng cho biết, cuộc sống dưới triều đại Van Gaal lại phức tạp hơn nhiều.

ferguson 2020

“Tôi hiểu lý do Rooney khen ngợi Van Gaal. Thực tế là chúng tôi đã làm việc cùng Sir Alex từ năm chúng tôi 13 tuổi. Ông ấy có tất cả từ cách quản lý, kỹ luật, kiến thức, chiến thuật, hiểu rõ cầu thủ. Và bởi vì ông ấy có trong tay một đội hình đã gắn bó lâu và hiểu nhau nên mọi thứ dễ dàng. Mọi người đều hiểu nhau và vì thế, chúng tôi làm việc rất ăn ý.”

“Nhưng với Van Gaal thì khác. Chúng tôi phải chơi một chiến thuật khác với Sir Alex vì thế khó tiếp cận hơn. Bản thông ông ấy cũng cần thời gian để hiểu chúng tôi nữa. Và vì thế mà trên sân cỏ ông ấy làm việc rất nhiều về chiến thuật. Van Gaal cũng thường xuyên tổ chức các cuộc họp nên nhiều cầu thủ cảm thấy khá ngợp. Tuy nhiên nhờ vậy mà mọi người mới có thể nhanh chóng hiểu nhau. Đó là lý do vì sao Rooney nói rằng anh ấy học được rất nhiều từ Van Gaal.”

 

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top