Hà Nội FC làm điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam

hà-nội-fc-2020.jpg

Hà Nội FC trở thành CLB đầu tiên trong lịch sử của bóng đá Việt Nam sở hữu bản quyền hình ảnh của các cầu thủ và HLV.

Công ty cổ phần thể thao Hà Nội-T&T đã ra quyết định về việc sử dụng hình ảnh của cầu thủ và huấn luyện viên của CLB. Cụ thể, Hà Nội FC đã quy định về việc sở hữu thương hiệu; quyền và nghĩa vụ khi sử dụng hình ảnh liên quan đến các cầu thủ, HLV hoặc nhãn hiệu của CLB.

Hà Nội FC làm điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC chính thức sử hữu bản quyền hình ảnh của cầu thủ

Bên cạnh đó, đương kiêm vô địch V-League cũng khẳng định; họ là đơn vị duy nhất sở hữu hình ảnh cũng như quản lý thương hiệu của các cầu thủ và HLV. Điều này đồng nghĩa với việc các đơn vị khác; nếu muốn sử dụng hình ảnh các cầu cầu thủ như Quang Hải; Văn Quyết,… đều phải thông qua sự đồng ý của lãnh đạo đội bóng.

Hà Nội FC làm điều chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam

Theo quy định này; Hà Nội FC có quyền yêu cầu các cầu thủ và HLV tham dự những sự kiện chụp hình; quảng bá phục vụ các hoạt động truyền thông cho hình ảnh của CLB. Đội bóng cũng sẽ có toàn quyền quản lý; chia sẻ thù lao hoặc bất kỳ khoản thu nhập nào từ các hoạt động trên.

Hà Nội FC là CLB đầu tiên tại Việt Nam đưa ra quy định này. Trước đó, hầu hết các đội bóng và các cầu thủ chỉ thỏa thuận ngầm với nhau; mà không hề có văn bản chính thức nào. Đội bóng thủ đô là CLB đầu tiên chuyên nghiệp hóa việc này bằng các văn bản chính thức.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top