HLV Favre khuyên Haaland nên nghỉ ngơi hợp lý

erling-Haaland-1606-2.jpg

HLV Dortmund, Lucien Favre mong muốn Erling Haaland sẽ dành thời gian nghỉ ngơi hợp lý để cân bằng được phong độ của mình.

Haaland chỉ mới ra sân 3 trận cho Dortmund tại Bundesliga kể từ khi giải đấu được nối lại. Tuy nhiên, vào cuối tháng 5 Haaland lại bị chấn thương đầu gối nhẹ. Trong trận cầu đối đầu Schalke, ngôi sao 19 tuổi không bùng nổ như kỳ vọng hoặc như trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

HLV Favre khuyên Haaland nên nghỉ ngơi hợp lý

Erling Haaland gặp chấn thương khá nhiều từ khi gia nhập Dortmund

Tuy nhiên, điều quan trọng là Dortmund phải giữ cho phong độ của Erling Haaland được cân bằng. Trong trận thắng 1-0 trước Fortuna, ngôi sao người Na Uy đã ghi bàn ngay sau khi vào sân. Vì thế, HLV Favre phải nhận thức rõ về khả năng của sao trẻ 19 tuổi.

“Tôi nghĩ mọi người hiểu rõ về cạm bẫy tiềm tàng của Haaland quá nặng nề. Ngay cả khi cậu ấy không cảm thấy như thế nhưng tôi vẫn phải chú ý. Mùa giải tới, chúng tôi sẽ phải mang về một tiền đạo mới để tránh cho Haaland bị kiệt sức.”

HLV Favre khuyên Haaland nên nghỉ ngơi hợp lý

Khi được hỏi liệu có cần thêm một tiền đạo nào trong mùa giải tới không, HLV Favre nói.

“Tôi nghĩ mọi người đều biết rõ điều này. Chúng ta sẽ cần thêm một tiền đạo mới. Cậu ấy cũng chỉ mới 19 tuổi thôi. Đây là điều bình thường khi đôi lúc cậu ấy cảm thấy mệt mỏi. Chúng ta cũng phải hiểu rằng Haaland đang trong giai đoạn phát triển. Cậu ấy đã gặp chấn thương 2 đến 3 lần kể từ khi gia nhập Dortmund. Vì thế, tôi không thể để chuyện này tiếp tục xảy ra nữa. Điều này là rất mạo hiểm.”

“Chúng ta phải hiểu rằng việc chơi 3 trận 1 tuần là điều bất khả thi. Rất nhiều cầu thủ gặp vấn đề khi thi đấu quá nhiều như thế”. HLV Favre khẳng định.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top