HLV Mai Đức Chung cảnh tỉnh bóng đá Việt Nam

hlv-mai-đức-chung-2020-2.jpg

HLV Mai Đức Chung cho rằng Việt Nam nên cẩn thận tránh đi vào vết xe đổ của Thái Lan cách đây chừng năm về trước.

Dưới triều đại HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tích vang dội. Các thành công này không chỉ ở đấu trường khu vực mà có cả ở các giải đấu tầm cỡ quốc tế. Có nhiều quan điểm cho rằng, Việt Nam nên tập trung hơn vào các giải đấu lớn như vòng loại World Cup 2022 thay vì các giải đấu tầm Đông Nam Á như AFF Cup 2020.

HLV Mai Đức Chung cảnh tỉnh bóng đá Việt Nam

HLV Mai Đức Chung tin Việt Nam vẫn chưa vượt tầm Đông Nam Á

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung không đồng tình với ý kiến này, ông nói.

“Việt Nam bây giờ chưa vượt tầm Đông Nam Á đâu. Hãy nhìn lại chục năm về trước, Thái Lan cũng đã từng nghĩ như thế. Họ quyết định bỏ thành tích Đông Nam Á và tập trung vào tầm Châu Á. Nhưng sau đó họ không làm nổi. Chúng ta hãy nhìn vào đây mà tránh đi vào vết xe đổ của Thái Lan.”

HLV Mai Đức Chung cảnh tỉnh bóng đá Việt Nam

“Và còn một điều nữa. Thái Lan họ đã có những cầu thủ xuất ngoại và đã thành công ở những giải đấu lớn. Nhưng còn Việt Nam chúng ta đến giờ vẫn loay hoay mãi với chuyện thi đấu ở nước ngoài. Nếu muốn vươn tầm, Việt Nam phải thực sự có một nền tảng tốt, thật tốt thì mới tự tin đi lên được”.

“Bóng đá Việt Nam không thể trông chờ mãi vào các lò đào tạo của Hà Nội; HAGL; Viettel; PVF được. Phải có càng nhiều trung tâm đào tạo, càng nhiều cầu thủ càng tốt thì chúng ta mới có nhiều sự lựa chọn”. HLV Mai Đức Chung khẳng định.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top