Hudson-Odoi nói gì khi đá dưới thời tân HLV Thomas Tuchel

3-56.jpg

Hudson – Odoi tiết lộ về cảm giác khi phải chơi ở vị trí mới, dưới thời tân HLV Chelsea Thomas Tuchel

Chelsea vừa sa thải HLV Frank Lampard và bổ nhiệm Thomas Tuchel ngồi vào ghế nóng tuần qua. Chiến lược gia người Đức cũng có trận ra mắt đội bóng mới với Wolves ngay sau đó. 

Tuchel đã quyết định khá bất ngờ khi thay đổi toàn bộ hệ thống của Lampard để lại. Ông sử dụng một sơ đồ khá lạ lẫm đó là 3-4-2-1. Mặc dù đã kiểm soát hoàn toàn trận đấu với 79% thời lượng có bóng, tuy vậy Chelsea vẫn đành chia để với kết quả 0-0.

thomas tuchel

Vị trí mới dành cho sao trẻ 

Trận đấu với Wolves, Hudson-Odoi được tin tưởng đá chính. Tuy vậy, tiền vệ người anh lại phải chơi ở một vị trí hoàn toàn mới. Cầu thủ này đã chơi như một hậu vệ công ( wingback) chứ không chơi tiền đạo cánh như trước. Điều này có nghĩa Odoi phải di chuyển và phòng ngự một cách tích cực hơn. 

Sau tận, Odoi cũng đã có những chia sẻ :” Đây là điều rất mới mẻ với bản thân tôi. Lần đầu chơi ở vai trò này, tôi cảm thấy ổn và  không vấn đề gì. Tôi thấy tốt khi chơi ở đó hoặc bất cứ vị trí nào khác. HLV muốn chơi như thế nào tôi cũng sẽ cố thể hiện hết mình.

thomas tuchel29

HLV Tuchel muốn tôi trực diện hơn, thường xuyên đối mặt với các hậu vệ biên hay trung vệ của đối phương. Ông ấy cũng biết mọi cầu thủ tấn công cần tự do và có thể ghi bàn. Do đó ông ấy muốn chúng tôi trực diện hơn, tiến lên nhằm ghi bàn.”

“Tôi đã cố phá hệ thống phòng ngự của họ, di chuyển linh hoạt hơn để nhận bóng. Thomas Tuchel muốn tôi tích cực luồn sau lưng hàng thủ đội bạn, tìm cách bẻ gãy hàng thủ đối phương chứ không đơn thuần là đấu tay đôi với họ. 

Tôi cảm thấy mình ổn suốt cả trận. Chúng tôi nỗ lực, cố gắng phá được hàng thủ 5 người của họ. Nhiều lúc, việc này không dễ dàng gì. Chúng tôi đánh vào khoảng trống thì họ lùi lại rất nhanh và trở nên khó ghi bàn hơn. Chúng tôi đã phải tạo ra nhiều quả tạ hay chuyền chất lượng hơn. Hy vọng mọi thứ được cải thiện vào chủ nhật này.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top