Hùng Dũng: Trước khi là người không phổi tôi từng không thở nổi trên sân

hùng-dũng-qbv-vn-2019.jpg

Mới đây, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã chính thức là chủ nhân của danh hiệu Quả Bóng Vàng Việt Nam 2019.

Buổi lễ trao giải đã diễn ra hết sức thành công. Ở hạng mục Quả Bóng Vàng nam Việt Nam 2019, Đỗ Hùng Dùng đã được vinh danh ở hạng mục này. Đây là giải thưởng hoàn toàn xứng đáng với đóng góp miệt mài trong một năm qua của Hùng Dũng cho bóng đá Việt Nam.

Hùng Dũng: Trước khi là người không phổi tôi từng không thở nổi trên sân

Hùng Dũng phải thay đổi cách tập luyện

Tuy được mệnh danh là “người không phổi”. Nhưng trong một bài phỏng vấn, Hùng Dũng tiết lộ anh từng có thời điểm chỉ đá được 60 phút là hết thể lực.

“Thực sự mà nói, cho đến năm tôi hai mươi mấy tuổi, tôi vẫn chỉ đá được 60 phút. Cứ tầm 60-70 phút là tay chân tôi bủn rủn, rã rời và thở không nổi. Lúc đó tôi bắt đầu bị chuột rút, cHùng Dũng: Trước khi là người không phổi tôi từng không thở nổi trên sân ố thế nào cũng không thể tiếp tục được nữa. Mãi sau này tôi mới tìm hiểu và biết mình tập luyện chưa khoa học. Đến năm 2015, chú Thắng về đội mới mang tới bước ngoặc lớn cho tôi.”

“Lúc đó, chú bắt cả đội phải tập cực nặng. Tập cho đến khi mệt nhoài thì tôi, tập vượt qua ngưỡng của bản thân. Từ đó, tôi mới thực sự thay đổi và không còn yếu đuối nữa. Tôi hiểu rằng vấn đề của mình chỉ là do cơ địa. Cơ bắp của tôi lớn nên khối lượng tập phải nặng hơn cầu thủ bình thường. Người ta tập đủ để đá 90 phút là nghỉ, thì tôi phải tập nhiều hơn thế. Đây chính là thay đổi tốt nhất mà tôi có thể mang tới V-League”.

“Tôi biết nhiều người có lẽ sẽ cười khi đọc đến đây. 2 năm đầu V-League tôi không nghỉ một trận nào. Nhưng trước khi là “người không phổi” tôi từng là người thở không nổi trên sân bóng”. Hùng Dũng chia sẻ.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top