Huyền thoại Arsenal lên tiếng cảnh báo Arteta về Bukayo Saka

3-53.jpg

Tony Adams cảnh báo việc Arteta sử dụng Bukayo Saka quá nhiều, có thể khiến sao trẻ người Anh bị quá tải

Bukayo Saka đã có màn trình diễn tuyệt vời trước Southampton. Tiền vệ người anh tỏa sáng với 1 bàn thắng cùng 1 pha kiến tạo, giúp Pháo Thủ ngược dòng thắng 3-1. Tính trong 6 trận ra sân gần nhất, Saka đã đóng góp tới 3 bàn và 2 kiến tạo cho Arsenal.

Huyền thoại Arsenal lên tiếng cảnh báo Arteta về Bukayo Saka

Lo ngại cho sự phát triển của Saka

Việc Bukayo Saka đang trở thành trụ cột lúc này tại Arsenal là điều hiển nhiên. Tuy vậy nên nhớ cầu thủ người Anh chỉ mới 19 tuổi. Cựu đội trưởng Arsenal cho rằng Mikel Arteta nên cẩn thận hơn, tránh làm Saka kiệt sức trong giai đoạn cuối mùa:

“ Tôi từng có một HLV rất tuyệt, Don Howe – một trong những HLV người Anh xuất sắc nhất. Ông ấy biết khi nào thi đưa tôi và hay rút tôi ra. Arsenal nên tránh để các cầu thủ trẻ bị suy kiệt vì họ đang rất quan trọng với chúng ta.”

Huyền thoại Arsenal lên tiếng cảnh báo Arteta về Bukayo Saka

Saka vẫn đang là cầu thủ trẻ và cần được thi đấu hợp lý

“Tôi nghĩ rằng Mikel Arteta chỉ bảo họ vào sân và chơi bóng. Nhưng ông ấy cũng cần phải theo dõi. Các cầu thủ sẽ có lúc cạn thể lực, phong độ đi xuống và tự tin cũng mất luôn. Ở thời điểm này, Saka chỉ cần được thi đấu. Nhưng nếu không có nhiều cầu thủ kinh nghiệm, các cầu thủ trẻ như thế sẽ rất dễ bị lạc lối.”

“Chúng ta từng thấy Willock trong vài năm trở lại đây. Đó là một cầu thủ ban đầu chơi rất hay, nhưng mất phương hướng và không còn tự tin nữa. Một HLV biết khi nào nên nghỉ ngơi cũng rất quan trọng.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top