Huyền thoại Jimmy Greaves của Tottenham qua đời ở tuổi 81

1-21.jpg

Huyền thoại Jimmy Greaves của Tottenham qua đời ở tuổi 81

Vừa qua, huyền thoại của Tottenham Hotspur, Chelsea và tuyển Anh, Jimmy Greaves, đã qua đời ở tuổi 81. Tin này được Spurs xác nhận vào sáng Chủ nhật.

Được biết, câu lạc bộ phía bắc London đã đưa ra một tuyên bố có nội dung: “Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết về sự ra đi của Jimmy Greaves vĩ đại. Không chỉ là cầu thủ ghi bàn kỷ lục của Tottenham Hotspur. Ông còn là tay săn bàn xuất sắc nhất mà đất nước này từng thấy. Jimmy đã qua đời tại nhà vào đầu giờ sáng nay (Chủ nhật ngày 19 tháng 9). Hưởng thọ 81 tuổi. Chúng tôi gửi lời cảm thông sâu sắc nhất đến gia đình và bạn bè của Jimmy vào thời điểm đau buồn này”.

Huyền thoại Jimmy Greaves của Tottenham qua đời ở tuổi 81

Huyền thoại Jimmy Greaves

Trong sự nghiệp của mình, huyền thoại Greaves đã ghi được 266 bàn thắng đáng kinh ngạc chỉ sau 381 trận cho Tottenham giai đoạn 1961-70. Ông cũng ghi 132 bàn sau 169 trận cho Chelsea giai đoạn 1957-61. Thành tích quốc tế của ông cũng rất đáng nể. Ông ghi 44 bàn cho đội tuyển Anh và  là một phần của đội vô địch World Cup năm 1966. Ông cũng đã có những kỳ tích tại AC Milan – nơi ông đã giành chức vô địch Serie A năm 1962 – và West Ham trước khi kết thúc sự nghiệp của mình tại Barnet. Các bàn thắng của ông đã giúp Spurs vô địch FA Cup vào các năm 1962 và 67 và Cúp các nhà vô địch Cúp C1 châu Âu năm 1963.

Vợ huyền thoại Jimmy Greaves chia sẻ

Sau sự nghiệp thi đấu tuyệt vời của mình, Greaves tiếp tục tổ chức Saint và Greavsie cùng với Ian St John từ năm 1985 đến năm 1992 trên ITV, một chương trình bóng đá cực kỳ nổi tiếng cho thấy hai người đàn ông trò chuyện về các vấn đề trong sân cỏ trong ngày.

Huyền thoại Jimmy Greaves của Tottenham qua đời ở tuổi 81

Vợ huyền thoại Jimmy Greaves chia sẻ

Được biết, tiền đạo huyền thoại đã không được khỏe trong vài năm nay. Cụ thể là sau khi một cơn đột quỵ nặng vào năm 2015. Từ đó khiến ông phải ngồi xe lăn và vợ ông Irene, đã chăm sóc ông.

Irene đã trả lời phỏng vấn Daily Mail vào đầu năm nay rằng: “ Ông ấy là một người thật hài hước. Sau lần đột quỵ cuối cùng của ông ấy. Ông bị một lần nhẹ vào năm 2012 và mới nhất, nghiêm trọng, cách đây 5 năm. Tôi không nghĩ ông ấy sẽ vượt qua được. Và theo một cách nào đó; tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu ông ấy ra đi. Đôi khi tôi ước gì ông ấy có thể ra đi một cách thanh thản. Tôi biết đó là điều ông ấy muốn”.

Xem tin bóng đá mới nhất:

Share this post

PinIt
submit to reddit
Phương hồng

Phương hồng

Hồng là sinh viên năm nhất trường đại học UDI, Hồng thích xem phim và bóng đá, thường tụ tập bạn bè đi đá bóng vào cuối tuần

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top