Ibrahimovic kêu goi quyên góp hỗ trợ nước Ý trước đại dịch

Ibrahimovic-keu-goi-quyen-gop.jpg

Tiền đạo AC Milan, Zlatan Ibrahimovic chính thức lên tiếng kêu gọi quyên góp để chống lại đại dịch Corona.

Ibrahimovic kêu goi quyên góp hỗ trợ nước Ý trước đại dịch

Zlatan Ibrahimovic kêu gọi quyên góp số tiền 1 triệu Euro để hỗ trợ các bệnh viện đang quá tải tại miền Bắc nước Ý.

Đại dịch này đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 trên thế giới. Đất nước bị chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau Trung Quốc Đại Lục chính là Italia. Sự bùng phát dịch theo cấp số nhân tại nước nước khiến Ý rơi vào tình trạng khủng hoảng và bế tắc.

Ibrahimovic – người đã có 7 năm gắn bó sự nghiệp thi đấu tại Juventus, Inter Milan nói rằng anh mong muốn được góp chút công sức.

Ibrahimovic kêu goi quyên góp hỗ trợ nước Ý trước đại dịch

“Ý là đất nước có rất nhiều ý nghĩa với tôi. Ngay lúc này đây, tôi muốn đền đáp lại chút tấm lòng với đất nước thân yêu này”. Ibrahimovic giải thích trong một video được anh đăng trên Twitter.

“Tôi đã quyết định cùng với những cộng sự của mình thành lập quỹ hộ trợ bệnh viện Humanitas. Bên cạnh đó, dùng sức mạnh truyền thông của mình để lan rộng các thông điệp. Lúc này tình hình rất nghiêm trọng và chúng tôi cần sự giúp đỡ của mọi người.”

“Tôi tin vào sự hào phòng của các đồng nghiệp; tất cả những vận động viên chuyên nghiệp dù là ít hay nhiều. Mọi người đều có thể quyên góp tùy theo khả năng. Nếu đồng lòng, chúng ta có thể giúp các bệnh viện và y bác sĩ đang chiến đấu từng ngay để cứu mạng chúng ta. Hôm nay, chúng tôi sẽ cỗ vũ hết mình cho họ.”

Trang web với địa chỉ là https://www.gofundme.com/ đã liệt kê những vật dùng cần thiết cho quyên góp bao gồm: Áo, quần, mặt nạ, khẩu trang, các thiết bị bảo vệ cá nhân; máy trợ thở; hệ thống giám sát cùng các thiết bị hỗ trợ từ xa.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top