Rakitic chấp nhận giảm lương để trở về Sevilla

Ivan-Rakitic19-2.jpg

Ivan Rakitic sẽ chia tay Barcelona để trở lại đội bóng cũ Sevilla trong tuần này sau khi đạt thỏa thuận hợp đồng với đương kiêm vô địch Europa League.

Được biết, Rakitic sẽ ký hợp đồng 2 năm với tùy chọn gia hạn thêm năm thứ 3 và Sevilla sẽ trả cho Rakitic 3 triệu euro mỗi mùa. Có thể thấy, số tiền này đã bị cắt giảm chỉ còn chưa tới 1 nửa với 8 triệu euro mà anh kiếm được trong màu áo Barcelona. Rakitic từng có 3 năm khoác áo Sevilla và có 149 lần ra sân trên mọi đấu trường. Anh đã cùng đội chủ sân Ramón Sánchez Pizjuán vô địch Europa League mùa giải 2013/14 trước khi chuyển sang khoác áo Gã khổng lồ xứ Catalan năm 2014.

Rakitic chấp nhận giảm lương để trở về Sevilla

Ivan Rakitic đạt thỏa thuận với Sevilla

Sau 6 năm thi đấu tại Camp Nou với 4 danh hiệu La Liga, 4 Copa del Rey, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu cúp Châu Âu, 1 danh hiệu Champions League và 1 FIFA Club World Cup. Rakitic sẽ trở lại Sevilla sau khi 2 CLB đã thống nhất được thỏa thuận.

3 tuần trước đó, Giám đốc thể thao của Sevilla là Moncho đã bác bỏ khả năng đưa Rakitic trở lại sân Ramón Sánchez Pizjuán. Nói rằng “Điều này có vẻ khó khăn nếu không muốn nói là không thể. Nó phức tạp đến mức tôi không thấy có nhiều khả năng.”

Rakitic chấp nhận giảm lương để trở về Sevilla

Tuy nhiên, cầu thủ 32 tuổi này không giấy được tình yêu to lớn dành cho đội bóng cũ. Anh thậm chí còn ăn mừng chiến thắng khi Sevilla giành được danh hiệu Europa League và nhảy xuống bể bơi trong một cuộc phỏng vấn.

Mùa giải vừa rồi, Ivan Rakitic không còn đóng góp quá nhiều vào thành tích của Barcelona. Trong 42 lần khoác áo trên mọi đấu trường, anh chỉ có 1 bàn thắng và 5 kiến tạo.

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top