Sao Bundesliga có hành động cực ý nghĩa trước sự việc phân biệt chủng tộc gây rúng động nước Mỹ

jadon-sancho-0106-1.jpg

Jadon Sancho đã có màn trình diễn vô cùng chói sáng với cú ăn ba cho Dortmund cùng hành động ý nghĩa vớisự việc gây rúng động nước Mỹ thời gian qua.

Sau khi ghi bàn thắng đầu tiên ở phút thứ 57; Sancho đã cởi để lộ chiếc áo bên trong với dòng chữ “công lý cho George Floyd.  Người đàn ông đã chết do hành động bắt giữ quá bạo lực của cảnh sát Mỹ. Cụ thể, George Floyd bị bị bắt giữ vì được là sử dụng tờ tiền 20 USD giả trong một cửa hàng tiện lợi. Một viên cảnh sát Mỹ da trắng Derek Chauvin; đã dùng dầu gối đè cổ người đàn ông da đen xấu số xuống đường trong ít nhất 7 phút. Khi đó, Floyd đang bị còng tay và nằm úp mặt trên đường. Trong lúc bắt giữ, tổng cộng có 4 viên cảnh sát tham gia vụ việc. Sau sự vụ, cả 4 người này ngay lập tức bị sa thải vào hôm sau.

jadon sancho 0106 1

Jadon Sancho đòi lại công bằng cho George Floyd

Vụ việc xảy ra được một số người xung quanh ghi lại bằng điện thoại di động. Các video ngay sau đó đã được phát án khắp nền tảng mạng xã hội. Gây nên làn sóng biểu tình dữ dội về hành vi phân biệt chủng tộc người da màu của các viên cảnh sát Mỹ. Rất nhiều nhân vật nổi tiếng đã tham gia ủng hộ chống lại nạn phân biệt chủng tộc đang có xu hướng tăng mạnh trên toàn thế giới.

jadon sancho 0106 1

Jadon Sancho cũng giống như các cầu thủ da màu khác. Anh đang nỗ lực tham gia cuộc chiến đòi lại công bằng cho người đàn ông xấu số George Floyd.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit
Aurora

Aurora

Xem tin tức bóng đá tại fanbong, bạn có thể bổ sung kiến thức về lĩnh vực bóng đá cập nhật tin tức bóng đá thường xuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

© Copyright 2019-2020 - bản quyền đăng ký tại www.fanbong.com
scroll to top