Chủ tịch Lyon mong muốn Ligue 1 mùa 2019-2020 được diễn ra

Jean-Michel-Aulas-1.jpg

Chủ tịch của Lyon, Jean-Michel Aulas kêu gọi các nhà chức trách Ligue 1 xem xét lại các quyết định để kết thúc mùa giải Pháp 2019-2020 sớm nhất.

Được biết, vào ngày 30 tháng 4, Hiệp hội các giải đấu chuyên nghiệp Pháp (LFP) xác nhận rằng mùa giải 2019-2020 sẽ kết thúc sớm. Và tại giải Ligue 1, PSG nhận được chức vô địch sớm dù còn 11 trận chưa diễn ra.

Chủ tịch Lyon mong muốn Ligue 1 mùa 2019-2020 được diễn ra

Theo đó, Amiens và Toulouse là 2 đội bị rơi xuống hạng khi xếp vị trí 19 và 20 trong thời điểm giải đấu bị tạm hoãn. Và Nimes đứng thứ 18 được thoát không phải đá play-off và ở lại.

Trong khi đó, Marseille và Rennes theo sau PSG với tư cách là đội tuyển Champions League mùa giải 2020-2021. Hiện Lille đang ở vị trí thứ 4 giành vé đại diện cho Pháp dự Europa League.

Jean-Michel Aulas muốn Ligue 1 diễn ra để đảm bảo tính công bằng

Sau nhiều năm Lyon không thể có nổi một suất dự cúp châu Âu khi chỉ xếp thứ 6. Ngay sau đó, CLB này đã phản ứng với nghị quyết của LFB bằng cách đe dọa hành động pháp lý.

Nhưng Aulas tin rằng quyết định hủy bỏ mùa giải có thể và nên được thay đổi. Theo chia sẻ với tờ L’Equipe, ông cho biết: “Chúng ta đang đi sai đường. Có lẽ không quá muộn để tưởng tượng những gì đang xảy ta xung quanh châu Âu.”

Chủ tịch Lyon mong muốn Ligue 1 mùa 2019-2020 được diễn ra

“Bây giờ, chúng ta có thời gian đến cuối tháng 8 và đầu tháng 9 để kết thúc mùa giải. Nhưng đến giờ, tôi vẫn chưa nhận được công văn từ khi tạm hoãn tới 30 tháng 4. Điều đó thật kỳ lạ.”

Cho tới thời điểm này, Ligue 1 là một trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu kết thúc sớm mùa giải 2019-2020. Bên cạnh đó, Bundesliga cũng dự định nối lại mùa giải vào giữa tháng 5. Đồng thời các giải La Liga, Premier League và Serie A dự định thi đấu vào tháng 6.

Mới đây, Aulas chỉ ra bằng chứng Đức hủy bỏ mùa giải khi còm 10 vòng đấu như Ligue 1 không phù hợp với phần còn lại của châu Âu, Aulas nói thêm: “Mọi thứ đang trở nên rõ ràng hơn.”

“Tôi lưu ý gần 20 quốc gia châu Âu đã tập luyện trở lại. Do vậy, tôi thực sự tin rằng bằng cách điều chỉnh phương pháp, chúng ta sẽ hoàn thành giải đấu.”

“Chúng ta còn sống tức là sẽ còn hy vọng. Nếu đưa ra lý lẽ hợp lý, chúng ta mới dừng lại.”

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top