Joshua Kimmich kêu gọi ủng hộ chống nạn phân biệt chủng tộc

Joshua-Kimmich-0406-1.jpg

Tiền vệ Bayern Munich, Joshua Kimmich kêu gọi đồng đội lên tiếng ủng hộ chiến dịch chống phân biệt chủng tộc sau cái chết gây rúng động thế giới của George Floyd.

George Floyd đã ra đi sau khi bị một sĩ quan da trắng người Mỹ; thuộc thành phố Minneapolis ghì vào cổ anh bằng đầu gối khiến Floyd nghẹt thở cho đến chết. Sự việc được người đi đường quay lại gây chấn động thế giới. Đẩy phong trào chống nạn phân biệt chủng tộc khắp nước Mỹ bùng nổ vài ngày sau đó.

Joshua Kimmich kêu gọi ủng hộ chống nạn phân biệt chủng tộc

Các ngôi sao sân cỏ như Jadon Sancho, Achraf Hakimi, Weston McKennie và Marcus Thuram đều đã mạnh mẽ thể hiện sự ủng hộ của mỗi người. Những hình động ủng hộ này đang được Hiệp hội bóng đá Đức German Football Association (DFB) xem xét.

FIFA cũng yêu cầu các cầu thủ phải cẩn thận trong việc nêu quan điểm về một vấn đề chính trị nào đó trong bóng đá. Tiền vệ Kimmich tiết lộ, các cầu thủ Bayern Munich đang thảo luận về việc sẽ có hành động để thể hiện sự ủng hộ phong trào trong ngày CLB có trận gặp Bayern Leverkusen vào cuối tuần này.

Joshua Kimmich kêu gọi ủng hộ chống nạn phân biệt chủng tộc

Joshua Kimmich lên tiếng ủng hộ

“Là một cầu thủ bóng đá, bạn đá có được một sức mạnh phi thường. Với quan điểm của mình, tôi cho rằng chúng ta nên cảm nhận được trách nhiệm to lớn này. Như điều mà Jadon Sancho đã làm. Chúng ta là những người có tiếng và ảnh hưởng, hãy thể hiện những quan điểm đúng đắn”. Kimmich khẳng định.

“Chúng ta có thể đứng lên không chỉ với tư cách cá nhân, mà là của một tập thể. Trong bóng đá, không quan trọng bạn là người da đen hay da trắng. Chúng ta đều là con người và mọi người đều có quyền bình đẳng như nhau.”

Chủ tịch Bundesliga, Gianni Infantino mới đây cũng nhấn mạnh rằng; các cầu thủ được tự do thể hiện sự ủng hộ với George Floyd và không phải chịu sự trừng phạt nào.

 

Share this post

PinIt
submit to reddit

Leave a Reply

Your email address will not be published.

scroll to top